Tin kinh tế
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự khai mạc Hội chợ Công Thương và sản phẩm OCOP khu vực phía Nam

[ Cập nhật vào ngày (18/12/2020) ] - [ Số lần xem: 378 ]

Ngày 15/12/2020, Hội chợ công thương và sản phẩm OCOP khu vực phía Nam tại Hậu Giang chính thức khai mạc ở Công viên Chiến Thắng, phường V, thành phố Vị Thanh.


Đến dự có đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực  Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Thái Thu Xương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại điện Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các địa phương khu vực phía Nam, các hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài tỉnh.

Hội chợ Công Thương và Sản phẩm OCOP khu vực phía Nam tại Hậu Giang được tổ chức với quy mô trên 250 gian hàng, đã thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn đến từ các địa phương trong cả nước. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, các hợp tác xã, các cơ sở sản xuất và các địa phương hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường. 

Phát biểu khai mạc Hội chợ đồng chí Trương Cảnh Tuyên hy vọng rằng Hội chợ năm nay là điểm đến hấp dẫn để người dân Hậu Giang, khách du lịch trong nước tới tham quan mua sắm, kích cầu tiêu dùng. Đồng thời, đồng chí tin tưởng rằng Hội chợ lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội mới đối với sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng OCOP và sản phẩm nông nghiệp của Hậu Giang nói riêng và các tỉnh, thành khu vực phía Nam nói chung.

16.12a.png
Trong năm 2020, UBND tỉnh Hậu Giang đã công nhận 46 sản phẩm OCOP, trong đó có 26 sản phẩm 4 sao, 20 sản phẩm 3 sao

Đặc biệt, thông qua hội chợ triển lãm, người dân trong và ngoài tỉnh có cơ hội tiếp cận những hàng hóa đạt chứng nhận OCOP, có chất lượng cao, sản phẩm uy tín, có thương hiệu của các vùng miền trong cả nước, qua đó thúc đẩy sản xuất tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm sâu rộng hơn, góp phần cho sự phát  triển kinh tế xã hội của các tỉnh, thành nói chung và Hậu Giang nói riêng.

Hội chợ Công Thương và Sản phẩm OCOP khu vực phía Nam tại Hậu Giang năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 15/12 đến ngày 21/12/2020. 
Đăng KhoaCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo