Tin kinh tế
Bí thư Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh và một số ngành liên quan nghe báo cáo tiến độ triển khai Kế hoạch Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Tân Sửu 2021”

[ Cập nhật vào ngày (30/12/2020) ] - [ Số lần xem: 505 ]

Lúc 8h30 phút, ngày 23/12/2020, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh và một số ngành liên quan nghe báo cáo tiến độ triển khai Kế hoạch Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Tân Sửu 2021” và Kế hoạch Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm trong năm 2021.


24.12b.png
Đ/c Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh

Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh tinh thần chủ động xây dựng kế hoạch và các bước triển khai thực hiện của Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh.

Đồng chí Bí thư đề nghị Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh, các cơ quan có liên quan tiếp thu, bổ sung, hoàn thiện kế hoạch, bám sát nội dung, tiếp tục chủ động phối hợp tổ chức thực hiện các hoạt động theo kế hoạch đề ra. Ngoài ra, cần lưu ý một số điểm như sau: Chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui xuân, kỷ niệm ngày truyền thống, hội nghị tổng kết năm, tết trồng cây,… đảm bảo thiết thực, an toàn, tiết kiệm, lành mạnh phù hợp với nếp sống văn minh và mang đậm bản sắc dân tộc đi đôi với việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Tỉnh, không được chủ quan lơ là, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh; đề cao trách nhiệm người đứng đầu; sẵn sàn ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và cộng đồng. Phát động phong trào toàn dân tổng vệ sinh làm đẹp đường phố, xóm, ấp; vệ sinh môi trường, tạo vẻ mỹ quan khu vực đô thị và nông thôn, trang trí các tuyến đường nội ô thành phố, thị xã,… tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thiết thực, đúng tinh thần mừng Đảng - mừng Xuân. Quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trong dịp Tết, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều vui xuân, đón Tết (Tổ chức ăn Tết với gia đình chính sách, người nghèo; thăm hỏi, chúc Tết các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, công nhân nghèo, các đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày Tết, cán bộ hưu trí, đối tượng bảo trợ xã hội, cán bộ, công chức, đảng viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn,…). Tập trung đảm bảo công tác an sinh xã hội gắn với đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều vui xuân, đón Tết sum vầy, đầm ấm. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí việc sử dụng ngân sách, tài sản công của cơ quan, đơn vị, địa phương trong dịp Tết; không sử dụng phương tiện, tài sản công, đặc biệt xe công trái quy định, nhất là vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết,… Việc tổ chức bắn pháo hoa chào đón năm mới 2021 và Tết Nguyên đán Tân Sửu phải phù hợp với điều kiện, khả năng của từng địa phương, bảo đảm tiết kiện, tuyệt đối an toàn và không sử dụng ngân sách nhà nước. Theo dõi, nắm tình hình lao động tại các khu, cụm công nghiệp; tăng cường các biện pháp bảo đảm chế độ cho người lao động, nhất là các chính sách về lương, trợ cấp Tết; triển khai các giải pháp phòng, ngừa, xử lý những tranh chấp lao động có thể xảy ra trong dịp Tết; giải quyết kịp thời, không để xảy ra trình trạng đình công, lãn công,…
Diễm TrangCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo