Tin kinh tế
Hậu Giang: Lãnh đạo Tỉnh luôn lắng nghe, tháo gỡ khó khăn, vướng mắt cho doanh nghiệp

[ Cập nhật vào ngày (22/03/2021) ] - [ Số lần xem: 552 ]

Sáng ngày 22/3, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức buổi Cà phê doanh nhân lần I năm 2021. Tham dự có đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng với sự có mặt của nhiều hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.


322.jpg
Quang cảnh buổi Cà phê Doanh nhân

Tại buổi Cà phê doanh nhân lần này, nhiều doanh nghiệp đã thẳng thắn chia sẻ các vấn đề liên quan và kiến nghị đối với lãnh đạo Tỉnh. Trong đó, có doanh nghiệp đề xuất hỗ trợ kinh phí thuê gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại các tỉnh, thành phố lớn, trung tâm phát triển du lịch ngoài Tỉnh. Một số doanh nghiệp cũng mạnh dạn bày tỏ những khó khăn về thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời áp mái tại Khu công nghiệp Sông Hậu, di dời kho của doanh nghiệp đến vị trí phù hợp quy hoạch tại thành phố Vị Thanh,…

Tại đây, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã thống nhất giới thiệu đồng chí Phạm Tiến Hoài, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 04 doanh nhân ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong tháng 4 tới, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh sẽ phối hợp cùng Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang tổ chức tọa đàm về phát triển logistics, triển khai xây dựng trụ sở hoạt động. Đây sẽ là nơi tổ chức các buổi sinh hoạt, hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp khởi nghiệp và giới thiệu các sản phẩm chủ lực của hội viên.

Trao đổi với các doanh nghiệp, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu mỗi sở, ngành, địa phương cần xác định nhiệm vụ luôn đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp, những kiến nghị, vướng mắc được ghi nhận và giải quyết ngay. Đồng thời, đề nghị Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ tiếp tục hỗ trợ về đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ doanh nghiệp trong Tỉnh cũng như trong khảo sát ý kiến đánh giá của doanh nghiệp. Đối với các hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh trong thời gian tới như tổ chức tọa đàm về logistics, xây dựng trụ sở đều là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, do đó các đơn vị liên quan cần ủng hộ để sớm triển khai thực hiện.
Thanh TâmCác ý kiến của bạn đọc