Tin kinh tế
Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19

[ Cập nhật vào ngày (17/05/2021) ] - [ Số lần xem: 390 ]

Đến thời điểm này, tỉnh Hậu Giang chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Kết quả có được chính nhờ sự chỉ đạo chặt chẽ, kịp thời của cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh các cấp, cùng với sự chung tay, hưởng ứng của người dân trong suốt thời gian qua. Đến nay, công tác phòng chống dịch Covod-19 tiếp tục được địa phương tích cực thực hiện nghiêm.


Sau thời gian đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc đeo khẩu trang nơi công cộng, trên đường phố để phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Công an Thành phố Vị Thanh đã phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành ra quân lập các chốt kiểm tra thực hiện việc đeo khẩu trang của người dân tại các tuyến đường trọng điểm, khu vực công cộng tập trung đông người. Qua 3 ngày thực hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản  gần 30 trường hợp vi phạm. Theo quy định mức phạt đối với lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng là từ 1 – 3 triệu đồng. Bên cạnh việc xử lý, sau khi lập biên bản xử phạt, lực lượng chức năng cũng đã tặng khẩu trang, đồng thời tuyên truyền đến người vi phạm về việc nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống cũng như những quy định của pháp luật liên quan đến dịch bệnh COVID-19.


517b.jpg
Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng

Trước đó, các địa phương đã vận động tạm dừng một số dịch vụ không thật sự cần thiết và các hoạt động tập trung đông người không cần thiết để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19. Qua công tác kiểm tra của Đoàn chuyên ngành về việc thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh Karaoke, câu lạc bộ hát với nhau , các hình thức biểu diễn nghệ thuật, nhà nghỉ, khách sạn, câu lạc bộ Gym, dịch vụ trò chơi điện tử, đa số các cơ sở kinh doanh dịch vụ có qui mô tập trung đông người đã đóng cửa, tạm dừng phục vụ khách hàng. Riêng một số điểm nhỏ phục vụ ăn uống giải khát tuy hoạt động nhưng cũng ý thức thực hiện việc đặt dung dịch sát khuẩn tay, bàn, ghế được kê giãn cách, bảo đảm khoảng cách tối thiểu giữa các khách. Kết hợp cùng công tác kiểm tra, đội kiểm tra cũng đã tuyên truyền, khuyến cáo các chủ cơ sở và người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, như: Đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, không tập trung đông người, thực hiện giãn cách. Bên cạnh đó, các địa phương cũng đã thiết lập lại các chốt và các trạm kiểm dịch để kiểm soát và tuyên truyền các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, bên cạnh những giải pháp quyết liệt, mang tính răn đe của lực lượng chức năng thì ý thức của mỗi người dân là điều vô cùng quan trọng để góp phần hạn chế, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
Hoài XuyênCác ý kiến của bạn đọc