Tin kinh tế
HG: Phấn đấu là tỉnh phát triển khá trong chuyển đổi, ứng dụng công nghệ số

[ Cập nhật vào ngày (03/06/2021) ] - [ Số lần xem: 311 ]

Chiều ngày 02/6, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc trực tuyến với Tập đoàn FPT về chuyển đổi số. Cùng dự còn có đồng chí Hồ Thu Ánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh.


Hiện nay, 100% các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh đã có kết nối Internet và mạng nội bộ; 100% cán bộ, công chức cấp tỉnh, cấp huyện, 98% cán bộ, công chức cấp xã được trang bị máy tính. Mạng truyền dữ liệu chuyên dùng của cơ quan Đảng, Nhà nước được triển khai đến các sở, ngành tỉnh và UBND cấp huyện, được sử dụng chủ yếu cho việc tổ chức Hội nghị truyền hình trực tuyến của tỉnh. Cùng với đó, trung tâm dữ liệu của tỉnh hoạt động 24giờ/7ngày đóng vai trò sao lưu, dự phòng cho các ứng dụng, phần mềm, cơ sở dữ liệu của tỉnh, đảm bảo khả năng khôi phục hoạt động của các ứng dụng này khi xảy ra sự cố.

Bí thu Tỉnh ủy làm việc với tập đoàn FPT.png
Quang cảnh buổi làm việc

Phấn đấu đến năm 2030, Hậu Giang trở thành địa phương phát triển khá trong vùng đồng bằng song Cửu Long. Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm trong 5 năm tới. Hiện nay, tỉnh đang xếp hạng 32 trong tổng số 63 tỉnh thành cả nước về Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin. Bước đầu đã xây dựng được các nền tảng, ứng dụng, dịch vụ số, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục, y tế và nông nghiệp.

Qua buổi làm việc với Tập đoàn FPT, Hậu Giang mong muốn ứng dụng chuyển đổi số trong một số lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp, y tế, giáo dục, du lịch, quản lý đô thị, xây dựng đô thị thông minh, phát triển kinh tế số, xã hội số.

Đại diện Tập đoàn FPT, đồng chí Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT cam kết, đơn vị này sẽ nghiên cứu, tư vấn lộ trình chuyển đổi số phù hợp, hiệu quả và đồng hành cùng Hậu Giang trong công tác chuyển đổi số; đồng thời, tin tưởng hợp tác này sẽ mang lại hiệu quả tích cực giúp Hậu Giang “đi nhanh hơn” trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Tiến Châu khẳng định: với quyết tâm cao, cả hệ thống chính trị sẽ vào cuộc để cùng xây dựng chuyển đổi số; xây dựng các chính sách, môi trường pháp lý để tạo thuận lợi thực hiện chuyển đổi số. Song song đó, đồng chí mong muốn hợp tác với Tập đoàn FPT để tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyển đổi số. Thời gian tới, tỉnh Hậu Giang và Tập đoàn FPT sẽ ký kết hợp tác và ra mắt Tổ thực hiện chuyển đổi số.Thanh TâmCác ý kiến của bạn đọc