Tin kinh tế
Tăng cường phương châm “4 tại chỗ” trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

[ Cập nhật vào ngày (09/07/2021) ] - [ Số lần xem: 703 ]

Nhằm kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn nguồn lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 07/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh chủ trì cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các huyện, thị xã, thành phố. Cùng dự có thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bênh Covid-19 tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan.


Theo nhận định của ngành Y tế Hậu Giang, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên cả nước, dự báo thời gian tới lượng người dân từ vùng dịch đến và về tỉnh Hậu Giang sẽ còn nhiều, vì vậy cần có giải pháp quyết liệt hơn trong công tác kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh. Ngành Y tế đề xuất để chủ động kiểm soát tốt, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, công tác phòng chống dịch của tỉnh phải được triển khai đồng bộ, hiệu quả, bảo đảm các hoạt động kinh tế, xã hội. Yêu cầu cấp thiết hiện nay là các địa phương, đặc biệt ở tuyến cơ sở phải kiểm soát được người ra vào địa bàn. Cũng như cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo của cấp trên trong công tác phòng chống dịch.

covid19.png
Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh nhấn mạnh: phải huy động toàn bộ nhân lực, vật lực, tiếp tục siết chặt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh trên phạm vi toàn tỉnh trong thời gian sắp tới, vì sức khỏe của nhân dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, các hội, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức và toàn thể Nhân dân trong tỉnh tập trung cao hơn nữa công tác phòng chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã triển khai; kích hoạt mạnh mẽ các Tổ kiểm soát dịch tại cộng đồng để siết chặt kiểm soát trong nội bộ tỉnh; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tích cực phối hợp thực hiện hiệu quả trong công tác giám sát người đến và về từ vùng dịch. Tiếp tục duy trì thực hiện phương châm “4 tại chỗ”; đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát, đôn đốc quyết liệt, sâu sát hơn nữa, dự trù kinh phí đảm bảo các trang thiết bị, vật tư y tế và chế độ, chính sách cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại địa bàn mình quản lý.An NhiênCác ý kiến của bạn đọc