Tin kinh tế
Thứ Trưởng Bộ Y tế làm việc với Tỉnh Hậu Giang về công tác phòng, chống dịch Covid-19

[ Cập nhật vào ngày (16/07/2021) ] - [ Số lần xem: 1104 ]

Sáng ngày 14/7, Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn, đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang về công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Thu Ánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan.


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế đã báo cáo tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, từ khi bắt đầu đợt bùng phát dịch lần thứ 4 vào ngày 27/4, đến nay Hậu Giang đã ghi nhận 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Toàn tỉnh đã thiết lập 34 chốt kiểm soát tại các tuyến giao thông cửa ngõ ra vào tỉnh. Về năng lực cách ly, toàn tỉnh hiện có 08 cơ sở cách ly tập trung tại các huyện, thị xã, thành phố, khả năng đảm bảo tiếp nhận cách ly tập trung khoảng 425 người; có 09 cơ sở cách ly y tế tại các Bệnh viện và Trung tâm y tế có khả năng tiếp nhận khoảng 105 người, khu cách ly tập trung mở rộng tại Trường Cao đẳng Luật Miền Nam với 60 giường, Trường Đại học Võ Trường Toản khoảng 600 giường. Ngoài ra, các địa phương đã tăng cường hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng, vận động người dân phối hợp cung cấp thông tin người về từ vùng dịch, người từ địa phương khác đến lưu trú trên địa bàn mà chưa thực hiện khai báo y tế.


14.7.21.VPTU.JPG

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi làm việc


Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên lưu ý: tỉnh Hậu Giang phải đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm “4 tại chỗ” với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cùng với nguyên tắc “vắc-xin + 5K + công nghệ thông tin”. Chuẩn bị các nguồn lực, đặc biệt là nhân lực, cơ sở vật chất nhằm sẵn sàng ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch có thể xảy ra trong thời gian tới; tăng cường phòng, chống dịch trong cộng đồng thông qua truy vết, xét nghiệm, qua tổ Covid cộng đồng, tổ dân phố, mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp. Kiên quyết quản lý nghiêm ngặt các trường hợp cách ly tại nhà và quản lý chặt người cách ly tập trung, nhất là không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly cũng như cơ sở điều trị bệnh Covid-19. Tiếp tục giám sát chặt chẽ những trường hợp trở về từ vùng dịch; tăng cường tuyên truyền và tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch ở các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi người dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch,…


Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Nghiêm Xuân Thành tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đoàn kiểm tra, đồng thời đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đặc biệt là Sở Y tế cần lưu ý điều chỉnh công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Đoàn kiểm tra và thực hiện theo chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ tỉnh nguồn vắc xin và quan tâm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới. 


Trước đó, Đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Y tế đã đi kiểm tra thực tế tại khu cách ly tập trung, khu phong tỏa, cơ sở điều trị bệnh Covid-19 của tỉnh và trực tiếp chỉ đạo quy trình cách ly, phong tỏa và việc điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.
Thanh TâmCác ý kiến của bạn đọc