Tin kinh tế
Hậu Giang – Người dân không ra đường theo khung giờ quy định

[ Cập nhật vào ngày (29/07/2021) ] - [ Số lần xem: 546 ]

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp chủ động phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hậu Giang vừa có văn bản quy định thời gian ra đường theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 08 của UBND tỉnh. Theo đó, bắt đầu từ hôm qua 27/7, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu người dân tuyệt đối không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ sang ngày hôm sau, trừ các trường hợp đặc biệt. Thực hiện chỉ đạo, Công an các địa phương phối hợp các dơn vị chức năng đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát việc chấp hành của người dân. Nhìn chung người dân chấp hành nghiêm quy định với mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát.

Ngoài 8 chốt cố định kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực giáp ranh, huyện Vị Thủy có thêm 3 tổ kiểm soát lưu động liên ngành, 10 tổ tuần tra an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid-29 ở các xã, thị trấn. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về thời gian ra đường, các tổ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kết hợp tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và tuyên truyền, nhắc nhở trực tiếp đến người dân.

Tại Thành phố Vị thanh, sau 18 giờ đến 20 giờ, các tuyến đường trên địa bàn thành phố Vị Thanh đều vắng người tham gia giao thông. Trước đó, đơn vị cũng đã thành lập 4 tổ kiểm tra phòng, chống Covid - 19 lưu động khắp địa bàn, nhằm siết chặt hơn nữa việc người dân ra đường với lý do không chính đáng.

28.7.21.CAT.jpg

Lực lượng chức năng Thành phố Vị Thanh tuần tra, kiểm soát việc chấp hành của người dân theo chỉ đạo của UBND tỉnh

Trong đêm  ngày 27/7, lực lượng Công an toàn tỉnh tổ chức gần 170 cuộc tuần tra, kiểm soát với gần 700 CBCS tham gia; nhắc nhở 380 trường hợp; lập biên bản vi phạm gần 40 trường hợp. Theo quy định, mức phạt đối với các trường hợp vi phạm là từ 1 đến 3 triệu đồng. Công an tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục công tác tuần tra kiểm soát 24/24 để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
Hoài XuyênCác ý kiến của bạn đọc