Tin kinh tế
Hậu Giang tiếp và làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam

[ Cập nhật vào ngày (09/08/2021) ] - [ Số lần xem: 668 ]

Ngày 08/8, Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã kiểm tra và làm việc với lãnh đạo Tỉnh về công này.


Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống, chống dịch Covid-19; chuẩn bị phát động phong trào thi đua thiết lập “vùng xanh” và đã có một huyện thiết lập “vùng xanh” toàn địa bàn. Hiện tại, Hậu Giang hiện đang ở cấp độ 02 theo kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch Covid-19 (có số người nhiễm Covid-19 từ 200 - 400 người), đã chuẩn bị 550 giường bệnh, trong đó có 490 giường điều trị bệnh nhân không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, trung bình và 60 giường ICU. Đưa vào sử dụng 40 cơ sở cách ly tập trung với năng lực tiếp nhận 5.221 người; số cơ sở cách ly dự kiến tiếp tục triển khai thêm là 38 cơ sở, năng lực tiếp nhận 4.900 người.


Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành thông tin với tinh thần “4 tại chỗ”, Hậu Giang đã chủ động kế hoạch đầu tư, mua sắm bảo đảm cung cấp đầy đủ đồ phòng hộ, vật tư, hóa chất cho công tác phòng, chống dịch đáp ứng theo từng cấp độ dịch trên địa bàn. Nhận định Hậu Giang vẫn còn mối nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ở mức cao, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Hậu Giang đặt người dân giám sát người dân để việc giám sát đó vừa là trách nhiệm, vừa tôn vinh người dân cũng có tích cực cùng cộng đồng tham gia phòng chống dịch.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành phát biểu tại buổi làm việc.jpg

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp và đặc biệt là sự nỗ lực của Nhân dân, doanh nghiệp, đã luôn đồng tình, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, việc Hậu Giang phát động thi đua xây dựng “vùng xanh” không chỉ thể hiện trách nhiệm của Tỉnh, mà còn là trách nhiệm của từng người dân,… Cần duy trì và phát huy, đây sẽ là nền tảng để Hậu Giang đạt được những kết quả phòng, chống dịch tốt hơn trong những ngày còn lại.


Theo Phó Thủ tướng, Hậu Giang phải tận dụng 09 ngày giãn cách xã hội còn lại để xây dựng tỉnh thành vùng an toàn trước dịch Covid-19, đưa tất cả F0 ra khỏi cộng đồng để thực hiện điều trị, không để phát sinh ổ dịch mới. Sau khi đã kiểm soát được dịch, công tác phòng vẫn là trọng yếu, Hậu Giang phải chuẩn bị phương án để người dân, doanh nghiệp quay trở lại đời sống, hoạt động sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới. Từng gia đình, cụm gia đình có cơ chế cùng nhau thực hiện nghiêm 5K. Phải chuẩn bị ngay cho những kế hoạch sau khi đã kiểm soát thành công dịch bệnh.


Đối với công tác điều trị, đồng chí lưu ý các bệnh nhân có triệu chứng tại Hậu Giang chiếm trên 30% so với tổng số bệnh nhân đang điều trị, đây là tỷ lệ khá cao, do vậy Tỉnh cần lưu ý. Đối với những F0 không biểu hiện triệu chứng cần có sự điều trị phù hợp, tạo niềm vui, thoải mái, thực hiện các biện pháp để tăng cường thể lực,… Đối với các kiến nghị của Hậu Giang hỗ trợ về nhân lực, trang thiết bị y tế, Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế xem xét, có sự hỗ trợ phù hợp.


Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm và kiểm tra công tác điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Hậu Giang, biểu dương, động viên sự cố gắng của những y, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế và lực lượng thực hiện công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại đây.
Thanh TâmCác ý kiến của bạn đọc