Tin kinh tế
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Huyến chỉ đạo: Đặt mục tiêu chăm lo, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết.

[ Cập nhật vào ngày (16/08/2021) ] - [ Số lần xem: 401 ]

(HGO) – Ngày 16-8, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, dự Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Vị Thủy.816a.jpg
Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vị Thủy, thông tin: Thời gian qua, địa phương quản lý chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng dịch. Huy động các lực lượng, đoàn thể “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để kịp thời phát hiện các trường hợp về từ nơi khác không khai báo. UBND các xã, thị trấn thành lập 298 tổ giám sát, tổ Covid-19 cộng đồng gồm 792 người để giám sát, theo dõi người dân về từ vùng có dịch Covid-19 đang được cách ly và theo dõi y tế tại nhà. Thiết lập “vùng xanh” trên toàn địa bàn với 74 chốt.

Chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, nhất định địa phương sẽ sớm chiến thắng đại dịch Covid-19; nhanh chóng trở lại trạng thái “Bình thường mới”.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp. Vì vậy, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tiếp tục thực hiện tốt các yêu cầu về phòng, chống dịch. Đặt mục tiêu chăm lo, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết. Địa phương tiếp tục quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm vì sự an toàn của người dân.

Triển khai các giải pháp thực hiện xét nghiệm tầm soát, với những vùng đánh giá có nguy cơ cao, kịp thời phát hiện các trường hợp F0 nếu có để cách ly, điều trị. Đối với các vùng an toàn phải quyết tâm giữ vững, đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, nâng cao ý thức của người dân để cùng chính quyền bảo vệ “vùng xanh”. Kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân, khôi phục lại sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản trong trạng thái “Bình thường mới”, trên cơ sở đảm bảo an toàn, ngăn chặn, kiểm soát chặt chẽ dịch Covid-19.

Ngoài ra, bảo đảm an sinh xã hội, nhất là việc triển khai, hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết số 68 kịp thời, đúng đối tượng.

816b.jpg
Chốt kiểm soát bảo vệ “vùng xanh” huyện Vị Thủy hoạt động 24/24.

Tin, ảnh: NGỌC HƯỞNG
ST Thanh Hương Theo baohaugiang.com.vnCác ý kiến của bạn đọc