Văn hóa xã hội
Công đoàn Viên chức tỉnh Hậu Giang trao học bổng “Tấm lòng vàng” năm 2019

[ Cập nhật vào ngày (31/08/2019) ] - [ Số lần xem: 3422 ]

Chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019), chiều ngày 27/8/2019, tại Hội trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công đoàn Viên chức tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ trao học bổng “Tấm lòng vàng” năm 2019.


29.8c.png
Đ/c Thái Thu Xương, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang
 trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi

Đến dự buổi lễ trao học bổng “Tấm lòng vàng” năm 2019 có đồng chí Lê Thị Thanh Lam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang; đồng chí Mã Thị Tươi, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang; đồng chí Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang; đồng chí Phan Hồng Thắm, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Hậu Giang; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức cùng phụ huynh và 150 em học sinh được nhận học bổng lần này.

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Hồng Thắm, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Hậu Giang kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và xã hội hãy cùng nhau chung sức, chung lòng đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà, đặc biệt quan tâm đóng góp xây dựng Quỹ học bổng “Tấm lòng vàng” cho những năm tiếp theo để góp phần chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, thế hệ tương lai của đất nước, đồng thời tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà.

Lễ trao học bổng “Tấm lòng vàng” năm 2019 nhằm khích lệ và động viên tinh thần nỗ lực vượt khó, học tốt của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chăm lo tốt hơn việc học tập cho con em và an tâm công tác. Đây cũng là chương trình được Công đoàn Viên chức tỉnh Hậu Giang tổ chức hàng năm trước khi khai giảng năm học mới, nhằm động viên và tạo điều kiện cho các em học sinh vượt khó học tốt năm học 2019-2020.

Phấn khởi khi nhận được suất học bổng từ Quỹ học bổng “Tấm lòng vàng”, em Chiêm Hoa Vy, học sinh lớp 7, Trường THCS Châu Văn Liêm, đại diện cho các em học sinh vừa được nhận quà, chia sẻ: “Bước vào năm học mới, chúng cháu được các cô, chú lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh Hậu Giang tạo điều kiện, giúp đỡ bằng những suất học bổng “Tấm lòng vàng”, nhằm để tạo điều kiện và tinh thần học tập của chúng cháu được tốt hơn. Đây là món quà ý nghĩa và là động lực tiếp thêm sức mạnh cho chúng cháu vượt khó học tập, trở thành công dân có ích cho xã hội trong tương lai. Đáp lại sự quan tâm đó, chúng cháu hứa sẽ quyết tâm ra sức rèn luyện, học tập tốt hơn nữa và sử dụng suất học bổng vào đúng mục đích học tập của mình, phấn đấu xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, để không phụ lòng các cô chú đã quan tâm giúp đỡ. 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thị Thanh Lam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang mong muốn các em học sinh được nhận học bổng “Tấm lòng vàng” hôm nay cần phải cố gắng vươn lên, giữ vững thành tích học khá, giỏi đúng với ý nghĩa quỹ “Tấm lòng vàng” trao tặng. Thời gian tới, đồng chí Lê Thị Thanh Lam kêu gọi các cấp, các ngành với tình cảm và trách nhiệm, đặc biệt là dành cho tổ chức công đoàn, cố gắng ủng hộ nhiều hơn nữa để đem nhiều phần quà đến cho các em vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi Lễ, Công đoàn Viên chức tỉnh Hậu Giang trao 139 suất học bổng, với tổng số tiền 78.900.000 đồng trích từ nguồn Quỹ “Tấm lòng vàng” năm 2019 của LĐLĐ tỉnh Hậu Giang.
Tấn PhongCác ý kiến của bạn đọc