Văn hóa xã hội
Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội thi “Học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2019”

[ Cập nhật vào ngày (31/08/2019) ] - [ Số lần xem: 1781 ]

Sáng ngày 28 tháng 8 năm 2019, Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội thi “Học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2019”.


Dự Hội thi có lãnh đạo ban, ngành tỉnh; Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện: Vị Thủy, Phụng Hiệp, Châu Thành A, Thị xã Long Mỹ, Thị xã Ngã Bảy; lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang cùng với 15 thí sinh là học viên đến từ các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 92, 93, 94, 95, 96, mở tại Trường và các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính tại các huyện trong tỉnh.

Nội dung thi là kiến thức thuộc chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành, gồm có các phần học: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước và pháp luật XHCN,.. Hội thi diễn ra trong 02 ngày với hình thức là thi tự luận (thi viết) và thuyết trình. Sau khi cộng điểm trung bình 02 phần thi, Ban Tổ chức Hội thi trao Giấy khen và tiền thưởng cho các thí sinh đạt giải cao tại Hội thi. Cụ thể, Ban Tổ chức trao Giấy khen và tiền thưởng cho 05 thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

30.8a.png
Đ/c Nguyễn Văn Đường - Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng ban Tổ chức
 Hội thi trao Giấy khen cho thí sinh Đạt Giải nhất 

Hội thi đã thành công tốt đẹp, qua hội thi nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy và học tập của học viên ở các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính; góp phần thúc đẩy phong trào thi đua học tập và rèn luyện của học viên. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức ở Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang.
Song HươngCác ý kiến của bạn đọc