Văn hóa xã hội
Đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương thăm và làm việc tại tỉnh Hậu Giang

[ Cập nhật vào ngày (09/09/2019) ] - [ Số lần xem: 1007 ]

Chiều ngày 5/9, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã đến thăm và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang.


6.9c.png
 Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng
 Trưởng Ban Dân vận Trung ương Phát biểu tại buổi làm việc

Trong thời gian qua, công tác dân vận nói chung và công tác dân vận chính quyền nói riêng đã đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác cải cách hành chính xếp 35/63 tỉnh, thành (tăng 6 bậc so với năm 2017). Trung tâm hành chính công tỉnh đã tiếp nhận và giải quyết trước hạn và trung hạn hơn 164.000 hồ sơ. Qua đó, tạo niềm tin, sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Công tác phối hợp với chính quyền với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị được nâng lên. Quan tâm xây dựng và triển khai thực hiện quy chế phối hợp giữa Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân với các đoàn thể chính trị xã hội các cấp. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản  ánh, kiến nghị của công dân thời gian qua đạt được nhiều kết quả tích cực, chất lượng ngày càng nâng lên,..

Đồng chí Trương Thị Mai, đánh giá cao những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, tuy nhiên đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh cần kiên quyết khắc phục những mặt còn hạn chế, xem công tác dân vận của chính quyền là nhiệm vụ trọng tâm của các ngành, các cấp, xây dựng chính quyền phục vụ nhân dân, gần gũi với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và đáp ứng kịp thời những nhu cầu chính đáng của nhân dân… Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị tỉnh Hậu Giang trong thời gian tới cần tập trung nhiều hơn nữa công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt việc tiếp xúc, đối thoại với nhân dân. Phát huy tốt vai trò của các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác giám sát, phản biện xã hội tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tiếp tục thực hiện tốt Kế hoạch số 1573-KH/BDVTW-BCSĐCP ngày 08/02/2018 giữa Ban Dân vận Trung ương và Ban Cán sự đảng Chính phủ về thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2018, Kế hoạch số 2352-KH/BDVTW-BCSĐCP ngày 15/01/2019 của Ban Dân vận Trung ương và Ban Cán sự đảng Chính phủ thực hiện chương trình phối hợp “Năm dân vận chính quyền” 2019.

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh do đồng chí Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Trưởng đoàn về việc kiểm tra thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2019. 
Kim NgânCác ý kiến của bạn đọc