Văn hóa xã hội
Nhiều hoạt động chào đón kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020

[ Cập nhật vào ngày (12/11/2019) ] - [ Số lần xem: 1427 ]

Thường trực Tỉnh ủy vừa có buổi làm việc với Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh vào chiều ngày 08/11/2019. Đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; thành viên Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh Hậu Giang; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, chuyên viên các phòng chuyên môn VPTU, VPUBND tỉnh, phóng viên và báo đài.


11.11a.png
Đ/c Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Trong buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đánh giá cao sự chuẩn bị trong việc xây dựng kế hoạch của Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh Hậu Giang. Bên cạnh đó, để chuỗi hoạt động diễn ra đúng kế hoạch và chất lượng, đồng chí nhấn mạnh việc sắp xếp, bố trí thời gian tổ chức các hoạt động một cách khoa học; có buổi họp mặt chung đối với Nhà báo, Văn nghệ sĩ, Nhà doanh nghiệp, Nhà khoa học và Nông dân tiêu biểu nhằm tạo sự trang trọng và không khí ấm cúng. Một vấn đề cần được nghiên cứu là hoạt động nào từ kinh phí ngân sách nhà nước và hoạt động nào tranh thủ sự vận động từ nguồn xã hội hóa.

Theo dự thảo kế hoạch của Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh đề ra 30 hoạt động sẽ được tổ chức. Trong đó, ưu tiên là các hoạt động tuyên truyền với hình thức cổ động trực quan và trang trí khánh tiết. Chương trình nghệ thuật đặc sắc chào đón Lễ hội Giao thừa gắn với kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng với đó, là các hoạt động thăm, chúc Tết các đơn vị quân đội ở hải đảo, các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, thiếu nhi; Hội chợ Xuân và Phiên chợ Xuân cho người nghèo, công nhân lao động; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với nhiều hình thức tổ chức trước, trong và sau tết cổ truyền.

Sau buổi làm việc này, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh hoàn chỉnh kế hoạch, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và tiến hành triển khai thực hiện.
Thanh TâmCác ý kiến của bạn đọc