Văn hóa xã hội
Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm học 2019

[ Cập nhật vào ngày (26/11/2019) ] - [ Số lần xem: 1562 ]

Sáng ngày 22-11-2019, Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm học 2019, nhóm các trường chính trị thuộc cụm thi đua số 9.


Dự hội nghị có TS. Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Vụ trưởng, Vụ các trường chính trị; lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang - Cụm trưởng; lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp và Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang - Cụm phó và Lãnh đạo các trường chính trị thuộc cụm thi đua số 9. Tại hội nghị đồng chí Trần Trung Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang thông qua dự thảo báo cáo tổng kết năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Có nhiều ý kiến góp ý, bổ sung của các trường cho báo cáo. Đồng thời có những đề xuất, kiến nghị đến Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh sớm ban hành bộ tiêu chí xây dựng trường chính trị chuẩn, tạo cơ chế cho các trường chính trị đi nghiên cứu thực tế ở nước ngoài.

25.11a.png
ThS. Sầm Hoàng Minh - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang - Cụm trưởng
 phát biểu kết luận tại Hội nghị tổng kết

Trong năm học, cụm thi đua số 9 có 01 tập thể và 02 cá nhân được Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ chí Minh tặng Bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Phát biểu kết luận tại Hội nghị tổng kết đồng chí Sầm Hoàng Minh - Hiệu trưởng, Cụm trưởng ghi nhận những góp ý, bổ sung của các trường chính trị hoàn thiện báo cáo. Khi triển khai kế hoạch trong năm học mới, các trường có thể đăng ký những mô hình làm mới, giao lưu giảng viên giữa các trường với nhau. Thống nhất sau khi tổ chức hội thảo, có cáo báo tổng kết hoặc kết luận của hội thảo để làm đề xuất, kiến nghị với Vụ các trường chính trị và địa phương; các bài viết hội thảo sẽ đóng thành sách. Đồng thời đề xuất 01cụm trưởng và 02 cụm phó nhiệm kỳ trong năm học mới.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Vụ trưởng, Vụ các trường chính trị đánh giá cao công tác thi đua của cụm thi đua số 9. Hoạt động cụm có chiều sâu với các hoạt động phong phú, sinh động. Đồng thời đề cao vai trò của cụm trưởng và sự tham gia của các trường. TS. Nguyễn Thanh Nhàn nêu lên cảm nhận và cảm xúc của mình khi nghe các trường chính trị chia sẽ các mô hình, cách làm hay xoay quanh 6 chữ: thiết thực, thực chất, lan tỏa.   
Song HươngCác ý kiến của bạn đọc