Văn hóa xã hội
Bàn giao 02 căn nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

[ Cập nhật vào ngày (23/12/2020) ] - [ Số lần xem: 340 ]

Vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp với cấp ủy, địa phương tổ chức bàn giao 02 căn nhà đồng đội cho quân nhân tại ngũ và có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại 02 địa phương là huyện Long Mỹ và huyện Châu Thành.


Căn nhà được Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ, xây tặng cho đồng chí Đại úy Nguyễn Việt Nhung - Trợ lý Cán bộ - Phòng Chính trị, cư ngụ tại ấp 7, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ; căn nhà có diện tích 97 mét vuông, với tổng kinh phí xây dựng gần 250 triệu đồng, trong đó Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp. Được biết, hoàn cảnh gia đình của Đại úy Nguyễn Việt Nhung gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy xảy ra vào đầu tháng 8/2020, căn nhà của gia đình đồng chí bị tốc máy hoàn toàn; tuy nhiên, cũng được địa phương và đơn vị kịp thời đưa lực lượng đến để khắc phục hậu quả để gia đình sớm ổn định cuộc sống. 

18.12.20.png
Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ và xây tặng căn nhà cho Đại úy Nguyễn Việt Nhung - Trợ lý Cán bộ - Phòng Chính trị

Tại thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, căn nhà bàn giao cho thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thanh Thơ, nhân viên kho thuộc Ban CHQS huyện Châu Thành; căn nhà có diện tích 100 mét vuông, với tổng kinh phí 270 triệu đồng, trong đó, Quân khu 9 hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp cho ngôi nhà khang trang.

Tại những nơi bàn giao, Bộ CHQS tỉnh mong muốn 02 đồng chí luôn ra sức phát huy truyền thống của gia đình, gìn giữ ngôi nhà và thực hiện tốt các quy định của địa phương; đồng thời, luôn ra sức chăm lo, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Trong năm 2020, Bộ CHQS tỉnh xây dựng và bàn giao 10 căn nhà, trong đó: 08 căn nhà đồng đội, tình đồng đội và 02 căn nhà tình nghĩa cho những quân nhân tại ngũ, phục viên xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, sớm ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế gia đình.
Văn NguyễnCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo