Văn hóa xã hội
Lãnh đạo tỉnh thăm đồng đầu xuân 2021

[ Cập nhật vào ngày (18/02/2021) ] - [ Số lần xem: 282 ]

Sáng ngày 17/02, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của Tỉnh và địa phương có buổi thăm đồng đầu năm trên địa bàn thành phố Vị Thanh đã tạo động lực, cổ vũ cho người dân hăng hái sản xuất lúa.


Đoàn công tác của Tỉnh và địa phương đã đến thăm mô hình sản xuất lúa chất lượng cao áp dụng quy trình 3 giảm 3 tăng gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại khu vực 2, phường III, thành phố Vị Thanh. Diện tích áp dụng với quy mô 51,7ha, được 47 hộ dân tham gia. Với mô hình thử nghiệm này, người dân được hỗ trợ 50% giống, cán bộ khuyến nông luôn đồng hành, hướng dẫn, tập huấn kỹ thuật cho bà con. Ở thời điểm hiện tại, cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt, tình hình sâu bệnh được kiểm soát chặt chẽ. Các hộ nông dân đánh giá năng suất khi thu hoạch sẽ đạt trên 1,2 tấn/công, giá bán được thương lái đặt tiền cọc trước là 6.100 đồng/kg.

Lãnh đạo tỉnh thăm, động viên nông dân sản xuất đầu xuân.jpg
Lãnh đạo Tỉnh thăm đồng, động viên nông dân sản xuất tại khu vực 2, phường III, thành phố Vị Thanh

Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả của mô hình đang được áp dụng tại địa phương, đồng thời đề nghị chính quyền sở tại tiếp tục vận động người dân trong vùng cùng tham gia thực hiện để mở rộng quy mô sản xuất nhằm tạo thuận lợi hơn trong liên kết tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, ngành chức năng thành phố Vị Thanh và ngành nông nghiệp của Tỉnh xem xét nhân rộng mô hình tại nhiều địa phương khác; đồng thời, quan tâm công tác chuyển giao và hỗ trợ người dân ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để giúp nông dân nâng cao năng suất và chất lượng đầu ra của cây lúa.
Thanh TâmCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo