Văn hóa xã hội
HG: Họp mặt kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

[ Cập nhật vào ngày (25/02/2021) ] - [ Số lần xem: 910 ]

Chiều ngày 24/2, Sở Y tế tỉnh Hậu Giang tổ chức Họp mặt tôn vinh Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021).


Đến dự họp mặt có các đồng chí: Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Thu Ánh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành tỉnh; lãnh đạo ngành y tế tỉnh Hậu Giang qua các nhiệm kỳ; lãnh đạo phòng y tế huyện, thị xã, thành phố….

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế đọc Thư của Bác Hồ gửi cho cán bộ y tế trong Hội nghị năm 1955. Cũng tại buổi họp mặt đầy ý nghĩa này, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành y tế qua các nhiệm kỳ cũng như bày tỏ sự trân trọng, biết ơn các thế hệ đi trước. Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, ngành y tế Hậu Giang đã đồng hành cùng cả nước ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, thu được những thành quả đáng trân trọng.

0225.jpg

Đ/c Hồ Thu Ánh phát biểu tại buổi họp mặt

Thời gian qua, đội ngũ thầy thuốc tỉnh nhà đã nỗ lực vượt qua khó khăn, khắc phục tồn tại, hạn chế và đạt được một số kết quả đáng khích lệ về kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid-19; thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu các chương trình mục tiêu y tế quốc gia; đổi mới toàn diện thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; chất lượng khám, chữa bệnh từng bước được nâng cao, ứng dụng và phát triển nhiều kỹ thuật y khoa hiện đại trong phòng bệnh, khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Mạng lưới y tế cơ sở tiếp tục được củng cố và hoàn thiện; lĩnh vực quản lý hành nghề y dược tư nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường, kiểm soát tốt tình hình biến động giá thuốc trên thị trường, tốc độ phát triển dân số được kiểm soát; đội ngũ y bác sĩ vẫn giữ được y đức và có y thuật cao. Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành y tế cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Hồ Thu Ánh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp đến toàn thể đội ngũ y, bác sĩ, công chức, viên chức đã và đang công tác trong ngành y tế trên địa bàn tỉnh. Đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu và sự đóng góp to lớn của toàn thể đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên của ngành y tế; ghi nhận những tiến bộ nhiều mặt trong ngành y tế thời gian qua, trong đó có sự đóng góp to lớn của các cá nhân được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú nhân dịp này.

Thời gian tới, đồng chí Hồ Thu Ánh, đề nghị các cấp, các ngành trong tỉnh cần tiếp tục quan tâm, đồng hành ủng hộ, chia sẻ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho ngành y tế tình nhà tiếp tục phát triển; các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế cần chủ động hơn trong việc tranh thủ sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, sự giúp đỡ của bạn bè trong nước và quốc tế để có điều kiện tiếp nhận và ứng dụng có hiệu quả các kỹ thuật y học tiên tiến về triển khai tại địa phương mình góp phần đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tỉnh tiếp tục đạt được nhiều thắng lợi mới, xứng đáng với sự tin tưởng vào kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

0225a.jpg

Lãnh đạo tỉnh trao tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân và hoa cho cá nhân đạt danh hiệu

Dịp này, có 32 cá nhân được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phong tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú vì đã có thành tích cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Tấn PhongCác ý kiến của bạn đọc