Văn hóa xã hội
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm mô hình phát triển kinh tế hiệu quả của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

[ Cập nhật vào ngày (09/04/2021) ] - [ Số lần xem: 570 ]

Chiều ngày 08/4/2021, đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đến thăm mô hình phát triển kinh tế hiệu quả của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tại huyện Châu Thành và Châu Thành A.


Đoàn đã đến thăm mô hình tổ hợp tác Nhựt Linh, tại thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, Tổ chuyên sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ. Từ khi thành lập đến nay, Tổ hợp tác đã tạo việc làm cho hơn 100 chị trên địa bàn thị trấn, thu nhập của các chị từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng/ngày, để góp phần phát triển kinh tế gia đình. 

mô hình tổ hợp tác xã.png
 Đồng chí Trần Văn Huyến thăm mô hình tổ hợp tác Nhựt Linh huyện Châu Thành

Tiếp theo, đoàn đến thăm mô hình Tổ liên kết bó chổi thuộc ấp Xẻo Cao, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A do chị Trần Thị Mai Thủy làm tổ trưởng. Được biết, Tổ liên kết bó chổi được thành lập từ năm 2014, chỉ có 10 thành viên, đến nay, Tổ đã có hơn 20 thành viên, thu nhập bình quân 1 tháng ít nhất là 1 triệu đồng, cao nhất là 4 triệu đồng.

Tại các mô hình, đồng chí Trần Văn Huyến đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và hiệu quả của các Tổ; song song đó, yêu cầu các Tổ cần tạo uy tín với các cở sở thu mua, để ổn định nguồn hàng đầu ra cho mình;  đồng thời, đồng chí đề nghị Liên minh Hợp tác xã tỉnh quan tâm tuyên truyền, vận động các hợp tác xã và tổ hợp tác tham gia các đề án, chính sách hỗ trợ của tỉnh để họ được tiếp cận các chính sách một cách tốt nhất.Cần CùCác ý kiến của bạn đọc