Văn hóa xã hội
Hậu Giang: Phát động ngày hội đọc sách 21/4

[ Cập nhật vào ngày (16/04/2021) ] - [ Số lần xem: 480 ]

Trước khi có các phương tiện nghe nhìn thì sách là con đường ngắn nhất để tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức. Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo. Sách là tài sản đặc biệt của nhân loại sẽ còn tồn tại cùng lịch sử loài người, bởi nó được duy trì nhu cầu theo cách rất riêng. Thế hệ đi trước đã nhóm ngọn lửa văn hóa đọc, thắp lên cây đuốc tri thức rồi truyền lại cho thế hệ sau.


Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho người yêu sách. Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách.

ngay hội sách.png
Thư viện tỉnh tổ chức đa dạng các hoạt động nhằm phát huy văn hóa đọc

Nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống tinh thần của nhân dân, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, tạo nên nét đẹp trong đời sống xã hội để mọi người ý thức được ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Thư viện tỉnh Hậu Giang tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2021, nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh được tiếp cận những quyển sách hay, khơi dậy niềm đam mê, phát huy, lan tỏa đam mê đọc sách trong cộng đồng. Tham gia hoạt động, có khoảng 100 học sinh, sinh viên đến từ Trường Tiểu học Kim Đồng và Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang.

Theo đó, hoạt động diễn ra vào từ ngày 16 - 21/4/2021, sẽ có triển lãm 1.000 quyển sách, nói chuyện chuyên đề về sách; ngày hội sách tuổi thơ. Ngoài được xem triển lãm sách chuyên đề, sách hay, sách quý và đọc sách, các em còn được tham gia nhiều trò chơi thú vị về sách.

Anh-KhôiCác ý kiến của bạn đọc