Văn hóa xã hội
Không có chuyện Cảnh sát giao thông gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn nhân

[ Cập nhật vào ngày (22/04/2021) ] - [ Số lần xem: 456 ]

Mấy ngày gần đây, khi cơ quan chức năng chưa có kết luận chính thức về vụ tai nạn giao thông làm 5 người bị thương, trong đó có hai Cảnh sát giao thông của huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang thì một tài khoản mạng xã hội lại đưa nhiều thông tin tiêu cực như Cảnh sát giao thông Công an huyện Châu Thành lạc tay lái gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn nhân. Sau đó, những thông tin này tiếp tục được chia sẻ trên các trang mạng xã hội gây ảnh hưởng đến uy tín lực lượng Công an.


Vụ tai nạn xảy ra trên cầu Cái Dầu, đoạn thuộc ấp Phú Hưng, xã Đông Phú, huyện Châu Thành vào khoảng 20 giờ 45 phút ngày 09 tháng 4 giữa xe mô tô đặc chủng của Cảnh sát giao thông Công an huyện Châu Thành trên đường làm nhiệm vụ hướng từ huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang về thành phố Cần Thơ va chạm với xe mô tô biển kiểm soát 95E1-194.12 do Trương Trung Kiên (Sn 1991), trú tỉnh Thái Nguyên cầm lái chở Lê Thị Cẩm Nhung (Sn 2000), trú huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang và em của Nhung (Sn 2015) đi theo hướng ngược lại.

Vụ va chạm làm tất cả 5 người trên 2 xe mô tô bị thương và được công an huyện Châu Thành đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ngay trong đêm, lãnh đạo công an huyện đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho người bị nạn.

Thượng tá Trần Văn Liệu, Trưởng Công an huyện Châu Thành cho biết, tại thời điểm chúng tôi có mặt tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ thì gia đình nạn nhân chưa có mặt. Chúng tôi cùng với y, bác sỹ đưa bệnh nhân nhỏ tuổi qua bệnh viện Nhi để cấp cứu. Sau đó gia đình nạn nhân Nhung tại Phụng Hiệp và chúng tôi có trao số tiền 10 triệu đồng cũng như số tiền kinh phí, viện phí ứng trước cho bệnh viện. Sau đó, gia đình Kiên ở Thái Nguyên có mặt sau, chúng tôi cử đồng chí Phó Công an huyện trao đổi, hỗ trợ gia đình Kiên nhưng gia đình không chấp nhận số tiền hỗ trợ.

Để đảm bảo tính khách quan, ngay sau sự việc xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Viện kiểm sát cùng cấp tiến hành các bước điều tra để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

thế phong.png
Hiện trường vụ tai nạn và biên nhận gia đình Lê Thị Cẩm Nhung nhận số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ 
của Công an huyện Châu Thành cùng biên lai đóng viện phí 1 triệu đồng do Công an huyện châu Thành đóng cho nạn nhân

Thiếu tá Nguyễn Bá Phương, Đội trưởng Đội  kiểm tra, hướng dẫn thực hiện pháp luật trong hoạt động tố tụng, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hậu Giang, cho biết về kết quả khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn, qua khám nghiệm hiện trường thì lực lượng khám nghiệm ghi nhận xe Cảnh sát giao thông đi từ Hậu Giang về Cần Thơ, tất cả các vết cày đều nằm bên phần đường bên phải của xe CSGT, từ đó có sở nhận định vùng va chạm nằm phía phần đường bên phải của xe CSGT, tức là hướng từ Hậu Giang về Cần Thơ.

Thượng tá Trần Văn Liệu, Trưởng Công an huyện Châu Thành cho biết thêm, trong thời gian sắp tới, chúng tôi tiếp tục theo dõi những khó khăn của gia đình nạn nhân và có giải pháp hỗ trợ để đảm bảo tính mạng người dân là trên hết.

Mặc dù chưa có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra, nhưng những dấu vết để lại hiện trường đã phản ánh sự thật khách quan về nguyên nhân của vụ tai nạn, hơn nữa những động thái kịp thời của Công an huyện Châu Thành từ khi vụ việc xảy ra cho tới nay đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, đầy tính nhân văn, góp phần bảo bảo đảm an toàn sức khỏe cho người bị nạn.

Việc một số tài khoản, nhóm mạng xã hội đăng tải thông tin tiêu cực, một chiều về vụ việc trong những ngày qua là hành động thiếu trách nhiệm, gây ảnh hưởng đến uy tín lực lượng Công an và tình hình an ninh trật tự, một hành vi cần đáng bị lên án và sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thế PhongCác ý kiến của bạn đọc