Văn hóa xã hội
Hậu Giang: quản lý chặt chẽ khâu cách ly đối với chuyên gia nước ngoài vào làm việc tại Hậu Giang

[ Cập nhật vào ngày (05/05/2021) ] - [ Số lần xem: 477 ]

Ngày 4/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến làm việc với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Ban Quản lý Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thành phố Vị Thanh và các doanh nghiệp có chuyên gia nhập cảnh vào làm việc trên địa bàn tỉnh về thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.


Theo số liệu từ đầu năm đến nay, Hậu Giang có hơn 200 người nhập cảnh vào làm việc tại Tỉnh, tập trung tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hiện các doanh nghiệp này thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: trang bị dung dịch phun, khử khuẩn, khẩu trang, cồn, xà phòng,... Tuy nhiên, theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, việc quản lý các công dân nước ngoài vào làm việc tại Hậu Giang chưa chặt chẽ, nhất là khoảng thời gian mà các chuyên gia nước ngoài phải tự cách ly tại nhà hoặc nơi làm việc sau khi đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày tại các cơ sở quy định, giai đoạn này không có người giám sát. Riêng tại Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thành phố Vị Thanh, tính đến tháng 02/2021, có 27 doanh nghiệp đăng ký lập dự án đầu tư, hiện có 09 người nước ngoài làm việc tại Cụm công nghiệp thành phố Vị Thanh đều thực hiện đúng quy định lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

05.5.png

Đoàn công tác làm việc với các đơn vị, doanh nghiệp tại Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh

Trước tình hình trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh thành lập tổ liên ngành đến các công ty và doanh nghiệp đánh giá, hướng dẫn để có những hỗ trợ cụ thể cho doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, không được lơ là, chủ quan, cố gắng bố trí, sắp xếp nơi ở cho chuyên gia tại cơ quan, đơn vị doanh nghiệp sau thời gian cách ly tập trung 14 ngày để thuận lợi công tác quản lý, kiểm tra, theo dõi chặt chẽ. Nếu doanh nghiệp không đảm bảo được điều kiện cách ly tại doanh nghiệp khi chuyên gia hết thời gian cách ly tập trung 14 ngày thì phối hợp với ngành y tế tại địa phương trên nhằm hỗ trợ theo dõi sức khỏe. Các sở, ban, ngành tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại doanh nghiệp.Yêu cầu công nhân, người lao động đi làm phải thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, các doanh nghiệp có số lượng lớn chuyên gia nước ngoài phải đặc biệt theo dõi phát hiện, sớm báo cáo kịp thời tình hình dịch bệnh Covid-19 về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh khi có dịch bệnh xảy ra… An NhiênCác ý kiến của bạn đọc