Văn hóa xã hội
Xử lý nghiêm thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông

[ Cập nhật vào ngày (27/05/2021) ] - [ Số lần xem: 314 ]

Thời gian qua, công an thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp, xử lý nghiêm thanh thiếu niên chưa đủ tuổi và không có giấy phép lái xe vi phạm quy định giao thông.


Từ đầu năm đến nay, Công an thành phố Vị Thanh đã lập biên bản xử lý hơn 460 trường hợp vi phạm chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy. Đặc biệt có một vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông, làm chết mọt người. Trong các nguyên nhân vi phạm có nguyên nhân xuất phát từ ý thức chủ quan của các bậc phụ huynh.

26.5.21.CAT.jpg 
Công an thành phố Vị Thanh lập biên bản xử lý vi phạm trường hợp không đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông

Việc trang bị cho các thanh thiếu niên xe máy phân khối lớn tham gia giao thông xuất phát từ ý thức chủ quan của các bậc phụ huynh. Nếu sơ suất hay vì lý do nào đó mà xảy ra tai nạn, rất có thể ảnh hưởng đến tính mạng của các em và cả người tham gia giao thông. Do đó, bên cạnh những giải pháp của lực lượng chức năng thì việc giáo dục an toàn giao thông cho thanh thiếu niên còn là trách nhiệm từ nhiều phía, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể, nhà trường và gia đình. 

Thời gian tới, công an thành phố Vị Thanh tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm người tham gia giao thông khi chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện và không giấy phép lái xe; đồng thời phối hợp rà soát, lập danh sách các trường hợp có biểu hiện thường xuyên đua xe, tụ tập đêm khuya, chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức vi phạm về trật tự an toàn giao thông; buộc chủ các cơ sở viết cam kết không binh, độ xe hoặc thay đổi đặc tính, kết cấu của xe.
Hoài XuyênCác ý kiến của bạn đọc