Văn hóa xã hội
Ấm tình đồng đội

[ Cập nhật vào ngày (27/05/2021) ] - [ Số lần xem: 517 ]

Sáng ngày 27-5, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp với cấp ủy, địa phương Phường 5, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ bàn giao nhà tình đồng đội cho quân nhân phục viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.


Gần một tháng rưỡi thi công, căn nhà Tình đồng đội đã hoàn thành với diện tích 80 mét vuông, mái lợp tole, nền gạch bông, tổng chi phí xây dựng 180 triệu đồng; trong đó Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp. 

ban giao nha.png
Bộ CHQS tỉnh trao quyết định bàn giao căn nhà cho ông Võ Văn Quí 

Căn nhà được trao cho ông Võ Văn Quí, sinh năm 1972, cấp bậc thượng sỹ, nguyên là chiến sỹ, Tiểu đoàn bộ thuộc Tiểu đoàn Tây Đô; hiện cư ngụ tại Khu vực 1, Phường 5, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Được biết, ông Quí nhập ngũ Tiểu đoàn Tây Đô vào năm 1992, đến năm 1995 vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ông xin xuất ngũ; khi về địa phương cho đến nay ông cũng làm đủ nghề để chăm lo cho gia đình những vẫn thiếu trước hụt sau.

Tại buổi bàn giao, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương đã thăm hỏi, động viên gia đình và tặng quà hỗ trợ gia đình với mong muốn gia đình ông luôn cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
 
Sau khi nhận được căn nhà mới, gia đình ông Quí rất phấn khởi và hứa sẽ quyết tâm ra sức chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.Văn NguyễnCác ý kiến của bạn đọc