Văn hóa xã hội
Hậu Giang: tiếp nhận cách ly 55 công dân Việt Nam trở về từ Đài Loan

[ Cập nhật vào ngày (07/06/2021) ] - [ Số lần xem: 250 ]

Tối ngày 04-6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang đã tiếp nhận 55 công dân Việt Nam trở về từ Đài Loan và được cách ly tập trung tại Tiểu đoàn Bộ binh Hậu Giang.

Ngay sau tiếp nhận tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, 55 công dân được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu 9 tổ chức xe đưa đến điểm cách ly đảm bảo an toàn.

Trong số 55 người (có 22 nam, 33 nữ, 21 phụ nữ mang thai và 01 bé trai 02 tháng tuổi); các công dân sẽ được cách ly thời gian 21 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Được biết, những công dân trên đa số là người lao động hết hạn hợp đồng, bị kẹt lại do các hãng hàng không ngừng chuyến bay quốc tế do dịch COVID-19.

1.jpg
Cán bộ y tế phun sát trùng xe khi đến điểm cách ly

Khi xe đến địa điểm cách ly, đội ngũ y tế thực hiện công tác giám sát y tế theo quy định như: Sát trùng xe, hành lý, kiểm tra thân nhiệt trên người, khử khuẩn, bố trí ổn định nơi ăn, ở và hướng dẫn các quy định sinh hoạt, cũng như đi lại trong khu vực cách ly...

Trong thời gian cách ly 21 ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ lấy mẫu bệnh phẩm 3 lần xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả công dân trên, để kịp thời xử lý khi phát hiện có trường hợp dịch bệnh xảy ra.
Văn NguyễnCác ý kiến của bạn đọc