Văn hóa xã hội
Châu Thành A tổng kết hội thi “Gia đình hạnh phúc – Con yêu phát triển toàn diện”

[ Cập nhật vào ngày (01/07/2021) ] - [ Số lần xem: 403 ]

Ngày 28/6/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành A tổ chức tổng kết, trao giải hội thi “Gia đình hạnh phúc - Con yêu phát triển toàn diện”.


Việc phát động hội thi nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của hội viên, phụ nữ và cộng đồng về “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”; tạo sự hưởng ứng đồng bộ của các tầng lớp phụ nữ trong tuyên truyền, giáo dục, vận động và hỗ trợ phụ nữ phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

hội thi phụ nữ.png
Các đơn vị đạt giải hội thi

Theo Kế hoạch, hội thi năm nay không tổ chức thi tập trung, thay vào đó, các đội tham gia dự thi sẽ quay video-clip gửi về Ban Tổ chức hội thi, nhằm để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Mỗi xã, thị trấn sẽ cử một đội dự thi (có từ 5 đến 7 thành viên), xây dựng chương trình gồm 2 phần thi: Tự giới thiệu và tiểu phẩm. Nội dung tập trung vào kiến thức, nhận thức về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình và các văn bản có liên quan đến gia đình; những kiến thức về nuôi dạy, chăm sóc con, ứng xử, gìn giữ hạnh phúc gia đình; xây dựng gia đình văn hóa, tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp, truyền thống của gia đình Việt Nam…

Theo đánh giá của Ban Tổ chức hội thi, dù tổ chức bằng hình thức khá đặc biệt, nhưng xem các video-clip của các đơn vị gửi về dự thi cho thấy được sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo về nội dung, sử dụng nhiều hình ảnh trực quan sinh động. Các phần thi đều thể hiện sát chủ đề, nội dung kịch bản sát với thực tế ở gia đình hiện nay; diễn viên diễn xuất tốt, tạo nên những điểm nhấn mới lạ, thu hút. Hội thi đã góp thêm một hoạt động có ý nghĩa, tạo sân chơi thú vị, ấn tượng, mang đến những kiến thức hay về gia đình, cuộc sống, để mỗi người tự rút ra cho mình những bài học hay, cùng góp sức chăm chút cho mái ấm ngày càng hạnh phúc, an nhiên.

Kết thúc hội thi, đơn vị xã Tân Hòa đạt giải Nhất, thị trấn Một Ngàn đạt giải Nhì, thị trấn Rạch Gòi đạt giải Ba, xã Thạnh Xuân và xã Nhơn Nghĩa A đồng giải Khuyến khích.Nguyễn Ngọc TrinhCác ý kiến của bạn đọc