Văn hóa xã hội
Công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy trao tặng nhà nhân ái

[ Cập nhật vào ngày (09/07/2021) ] - [ Số lần xem: 242 ]

Chiều ngày 08/7/2021, Công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho gia đình gặp khó khăn về nhà ở. Đến dự có đồng chí Phan Thị Xuyến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Chủ tịch Công đoàn và đại diện chính quyền địa phương.


Thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021) và chung tay vì an sinh xã hội, Công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy đã xây dựng kế hoạch trao nhà nhân ái cho gia đình khó khăn về nhà ở tại xã Vĩnh Thuận Đông. Qua khảo sát và phối hợp với địa phương, Công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy đã chọn ra gia đình thuộc diện khó khăn neo đơn, nhà ở đã dột nát và xuống cấp nghiêm trọng để trao tặng nhà nhân ái. Trong quá trình thực hiện công trình, địa phương rất tích cực, chủ động phối hợp với đơn vị để hoàn thành căn nhà đúng tiến độ đề ra và đạt chất lượng theo yêu cầu.

ban gia nha nhan ai.png
Bàn giao nhà nhân ái cho hộ ông Nguyễn Văn Việt

Căn nhà trị giá 50.000.000 đồng được trao cho hộ ông Nguyễn Văn Việt, cư ngụ tại xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Kinh phí xây dựng nhà được hỗ trợ từ Công ty TNHH Đầu tư Y tế VM 68, Công ty cổ phần xây lắp miền Nam, Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thuận Đông, nhóm thiện nguyện Hải Anh và các mạnh thường quân hỗ trợ.
 
Căn nhà được xây dựng theo kết cấu bê-tông, mái lợp tôn, nền lát gạch. Ngoài ra, gia đình còn được trang bị đầy đủ vật dụng cá nhân trong gia đình. Tại buổi trao nhà, chú Việt xúc động chia sẻ “Tôi đã mơ ước có căn nhà như này rất lâu rồi, trời mưa không còn lo lắng bị dột nữa, yên tâm ngủ ngon giấc. Bản thân tôi sẽ cố gắng gìn giữ và phấn đấu lao động vươn lên thoát nghèo. Xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ, chính quyền, địa phương đã giúp đỡ tôi”.
Phát biểu tại buổi lễ trao nhà, đại diện Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thuận Đông đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ đã hỗ trợ tích cực cho hoạt động an sinh xã hội của địa phương. Rất mong trong thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị.
 
Hoạt động trao nhà nhân ái là hoạt động được Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện hàng năm. Đặc biệt hơn trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp, tình hình kinh tế khó khăn, sự chung tay, chia sẻ và giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn lại càng quý giá. Với phương châm “Để không ai bị bỏ lại phía sau”, đoàn kết chính là sức mạnh để chúng ta có thể tạo ra nhiều điều tốt đẹp hơn, lan tỏa những giá trị tốt đẹp cùng nhau vượt qua đại dịch.Bảo TrânCác ý kiến của bạn đọc