Văn hóa xã hội
Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành kiểm tra công tác phòng, chống dịch và trao nhà tình nghĩa tại huyện Phụng Hiệp

[ Cập nhật vào ngày (17/08/2021) ] - [ Số lần xem: 355 ]

(HGO) – Chiều ngày 17 - 8, ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đã đến thăm và kiểm tra chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” ở xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp.


817a.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành thăm chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp.

Theo báo cáo, xã Phụng Hiệp là một trong 3 xã, thị trấn đã thiết lập “vùng xanh” của huyện. Do nằm trên tuyến Tỉnh lộ 927, là cửa ngõ giao thương giữa thành phố Ngã Bảy với huyện Phụng Hiệp và một số địa phương khác, nên việc kiểm soát các phương tiện gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, vì xã không có chợ nên người dân trong “vùng xanh” gặp khó trong việc mua hàng thiết yếu.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu địa phương cần xây dựng phương án hỗ trợ người dân mua hàng thiết yếu như thành lập các tổ đi chợ hộ, đẩy mạnh các kênh bán hàng qua mạng. Bên cạnh đó, cần tăng cường việc kiểm soát, xây dựng nhiều phương thức mới để quản lý chặt chẽ việc ra vào “vùng xanh”. Bảo vệ tốt những “vùng xanh” đã có và dần lan tỏa, “xanh hóa” toàn huyện.

* Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm và trao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Đậu, ở ấp Mỹ Quới, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp. Cùng đi có bà Thái Thu Xương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo huyện Phụng Hiệp.

Ông Nguyễn Văn Đậu là thương binh 3/4. Tuổi đã cao, sức yếu và nhiều năm  qua phải tự tay chăm sóc vợ bị tai biến. Căn nhà ông đang ở hiện đã xuống cấp, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn.

817b.jpg
Ông Nghiêm Xuân Thành (đứng bìa phải), Bí thư Tỉnh ủy; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và ông Nguyễn Văn Bảy, Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp, trao nhà cho ông Nguyễn Văn Đậu.

Căn nhà trị giá 50 triệu đồng do ông Nghiêm Xuân Thành vận động xã hội hóa trao tặng gia đình ông Đậu. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Căn nhà là sự tri ân của Đảng và Nhà nước dành cho người có công với cách mạng, là sự chia sẻ với gia đình ông Đậu trong lúc khó khăn này. Trong thời gian tới, chính quyền địa phương cần quan tâm hỗ trợ gia đình sớm hoàn thiện căn nhà. Thường xuyên hỗ trợ phù hợp để đảm bảo cuộc sống hằng ngày cho gia đình ông Đậu cũng như những gia đình chính sách còn khó khăn khác thời điểm này.

Tin, ảnh: ĐANG THƯST Thanh Hương Theo baohaugiang.com.vnCác ý kiến của bạn đọc