Văn hóa xã hội
HG: Chúc mừng Lễ Sen Dolta năm 2021 của đồng bào dân tộc Khmer

[ Cập nhật vào ngày (06/10/2021) ] - [ Số lần xem: 259 ]

Ngày 05/10, Đoàn chức mừng Lễ do đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến chúc mừng Lễ Sen Dolta của đồng bào dân tộc Khmer tại chùa Ratanapphea thuộc Ấp 4, xã Vị Bình, huyện Vị Thủy.


Lễ Sen Dolta là lễ truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ là một trong những nghi lễ mang ý nghĩa rất lớn về lòng hiếu kính, tưởng nhớ đến công ơn ông, bà, cha, mẹ và người thân, tạ ơn những người đã khuất và cầu phước cho những người còn sống, tạo nên sự gắn bó giữa bạn bè, người thân và cả cộng đồng. Mỗi người, mỗi gia đình đều mong hưởng được nhiều phúc đức từ ông, bà, tổ tiên về sức khỏe và hạnh phúc; phum, sóc an bình.

6.10.png
Đồng chí Trần Văn Huyến, (đứng) phát biểu chúc mừng Lễ

Tại đây, đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc mừng đến các vị chư tăng, Ban Quản trị chùa Ratanapphea, cùng toàn thể đồng bào dân tộc Khmer đón Lễ Sen Dolta năm 2021 vui tươi, đoàn kết, an lành, hạnh phúc và tiết kiệm. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ kỳ vọng chư tăng, Ban Quản trị chùa và toàn thể đồng bào dân tộc Khmer giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, làm cho đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào dân tộc Khmer ngày được nâng lên; thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; nghiêm túc chấp hành tốt quy định về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là nâng cao ý thức việc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Thay mặt chư tăng, Ban Quản trị chùa và bà con đồng bào dân tộc Khmer, Đại đức Danh Tuấn, chủ trì chùa gửi lời cảm ơn đối với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh; đồng thời hứa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, chấp hành nghiêm quy định pháp luật, sống tốt đời đẹp đạo và phòng, chống dịch Covid-19.Cần CùCác ý kiến của bạn đọc