Văn hóa xã hội
HG: Hội nghị trực tuyến chuyên đề “Vai trò của Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trong phối hợp nâng cao hiệu quả tuyên truyền đa phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, thu hút, tập hợp hội viên”.

[ Cập nhật vào ngày (07/10/2021) ] - [ Số lần xem: 110 ]

Sáng ngày 06/10, tại phòng họp số 2 Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tọa đàm chuyên đề “Vai trò của Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong phối hợp nâng cao hiệu quả tuyên truyền đa phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, thu hút, tập hợp hội viên” bằng hình thức trực tuyến với các điểm cầu hội liên hiệp phụ nữ cấp huyện trên địa bàn tỉnh.

07.10.png
Đại biểu phát biểu tham luận về việc hỗ trợ tuyên truyền kịp thời hoạt động của các cấp hội đến hội viên, phụ nữ. (Ảnh Gia Nguyễn)

Báo cáo tại buổi tọa đàm, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh, từ năm 2018, Hội LHPN tỉnh đã chuyển hình thức nộp báo cáo giấy sang gửi file qua email. Hiện từ tỉnh đến cơ sở hội đều thành lập, duy trì và phát huy hiệu quả mô hình “Quản lý hội không giấy”. Riêng chi hội phụ nữ ấp, khu vực đã có 311/525 chị sử dụng điện thoại thông minh và ứng dụng mạng xã hội để trao đổi công tác hội với hội cấp trên và sinh hoạt hội viên, nhất là hội viên xa nhà…

Từ việc ứng dụng và đổi mới công tác tuyên truyền của tỉnh hội qua các ứng dụng công nghệ thông tin, sức lan tỏa mạnh mẽ của internet và mạng xã hội đã giúp công tác hội được triển khai đồng bộ, thống nhất, hiệu quả từ tỉnh đến cơ sở một cách nhanh chóng và kịp thời. Các thông tin về hoạt động hội và phong trào phụ nữ được hội viên, phụ nữ biết đến rộng rãi hơn, tạo ra những hiệu quả nhất định trong xây dựng, phát triển tổ chức hội vững mạnh.

Đồng thời, đề xuất các cấp hội tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ hội nhằm góp phần đổi mới công tác tuyên truyền, khơi dậy tinh thần chủ động, sáng tạo của cán bộ hội và sự hứng thú của hội viên, phụ nữ. Nhất là tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, ưu thế của internet và mạng xã hội để nâng cao hiệu quả tuyên truyền đa phương tiện; giúp nâng cao chất lượng thu hút, tập hợp và quản lý hội viên trong tình hình mới.

Tại buổi toạ đàm có 7 ý kiến phát biểu tham luận, thảo luận ở các điểm cầu, các đại biểu và cán bộ hội, nhất là ủy viên ban chấp hành hội liên hiệp phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở đã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm thiết thực cũng như tập trung phân tích nguyên nhân hạn chế, vướng mắc trong công tác tuyên truyền đa phương tiện và việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác hội ở địa phương hiện nay.Anh-KhôiCác ý kiến của bạn đọc