Văn hóa xã hội
Phụng Hiệp: thực hiện đạt và vượt 07 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021

[ Cập nhật vào ngày (24/09/2021) ] - [ Số lần xem: 256 ]

Sáng ngày 24/9, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phụng Hiệp tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý III, triển khai nhiệm vụ công tác quý IV. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.


Trong quý III, Huyện ủy Phụng Hiệp đã chỉ đạo thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm. Nổi bật là triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, huyện và thực hiện tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đến nay, trên địa bàn huyện đã điều trị khỏi 34/39 người bị nhiễm Covid-19. Toàn huyện có 13.033 người từ nơi khác về địa phương; còn 536 người đang theo dõi sức khỏe tại nhà; 413 người đang thực hiện các biện pháp cách ly; công nhận "vùng xanh" đối với 15 xã, thị trấn trên địa bàn. Tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 được 23.970 liều, trong đó có 7.341 người tiêm mũi 2.

Trong 17 chỉ tiêu huyện đề ra trong năm 2021, đến nay, có 7 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra (kết nạp đảng viên, hộ có đoàn viên, hội viên tham gia vào các đoàn thể chính trị - xã hội, xây dựng nông thôn mới, tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, y tế, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ); 3 chỉ tiêu đạt trên 80% (chi bộ thực hiện công tác kiểm tra, huy động học sinh các cấp đến trường, giải quyết việc làm); 4 chỉ tiêu đạt trên 50% (tổng giá trị sản xuất, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội, thu ngân sách, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế), các chỉ tiêu còn lại tính vào cuối năm. Trong lĩnh vực nông nghiệp huyện đã xây dựng được 13 mã số vùng cây trồng với 931 mô hình suất cho hiệu quả. Đặc biệt huyện có 17 sản phẩm đạt ocop cấp tỉnh.

24.3.jpg
UBND huyện Phụng Hiệp khen thưởng 29 tập thể, 54 cá nhân đã có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh những kết quả đạt được, thời gian qua huyện cũng gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế của huyện Phụng Hiệp đang gặp khó. So với cùng kỳ, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn giảm 9,29%; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội giảm 11,47%; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng giảm 35,19%; tổng thu ngân sách trên địa bàn giảm 24,31%. Để hoàn thành các chỉ tiêu năm chưa đạt, trong quí IV, BCH Đảng bộ huyện Phụng Hiệp đã đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới. Tập trung bảo vệ an toàn vùng xanh để tiến tới xây dựng các liên vùng xanh và vùng xanh toàn huyện. 

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: “Trong 9 tháng đầu năm huyện Phụng Hiệp đã thực hiện nhiệm vụ kép có hiệu quả và có bước phát triển, một số chỉ tiêu so với mặt bằng chung của tỉnh đạt khá cao, như: thu chi ngân sách, lĩnh vực nông nghiệp được duy trì và phát triển ở mức 3,5%, công tác xây dựng cơ bản thực hiện cơ bản tốt, công tác xây dựng đảng, xấp xếp cán bộ cũng thực hiện tốt có trọng tâm trọng điểm.” Ngoài ra huyện còn tập trung các giải pháp phòng chống Covid-19 vừa ổn định sản xuất, kinh doanh để thúc đẩy kinh tế; cần tạo điều kiện tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp phục hồi sản xuất. Đối với người dân ở "vùng xanh" phải chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Cũng theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, bên cạnh việc triển khai các giải pháp phòng chống dịch, Huyện cũng cần tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để thực hiện hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu năm 2021 của Đảng bộ, nhất là các chỉ tiêu thấp. Tập trung chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão, giảm thiệt hại do thiên tai gây ra, đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt, an toàn về người và tài sản cho nhân dân. Trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, huyện cần phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ theo các đề án của tỉnh đã phê duyệt, từng bước đưa Phụng Hiệp ngày càng phát triển hơn. Duy KhánhCác ý kiến của bạn đọc