Quốc phòng an ninh
Chú trọng công tác đào tạo nghề cho quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự

[ Cập nhật vào ngày (17/01/2021) ] - [ Số lần xem: 288 ]

Sáng ngày 13-01, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi gặp gỡ 40 quân nhân sắp hoàn thành tại ngũ năm 2021 và phối hợp với Sở Lao động TB&XH tỉnh, các Trung tâm dạy nghề đến tư vấn học nghề cho quân nhân chuẩn bị xuất ngũ.


Qua thời gian công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh, các quân nhân đã phát huy tinh thần trách nhiệm trong học tập, rèn luyện để trở thành người quân nhân cách mạng, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong buổi gặp gỡ những quân nhân được Ban quân lực, Phòng Tham mưu thuộc Bộ CHQS tỉnh thông qua các chế độ, tiêu chuẩn, quyền lợi và các chế độ học nghề được hưởng sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương; bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh cũng ghi nhận và giải quyết những kiến nghị, đề xuất của các quân nhân về: Hướng dẫn học nghề, chế độ phép trong phục vụ tại ngũ, phát triển đảng viên và thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng...

14.1.21.png
Quang cảnh buổi gặp gỡ

Tại đây, Bộ CHQS tỉnh biểu dương những thành tích cố gắng, nỗ lực đóng góp của các quân nhân để xây lực lượng vũ trang tỉnh đạt nhiều kết quả nổi bật trong thời gian qua; sau khi các quân nhân về địa phương, Bộ CHQS tỉnh mong muốn từng quân nhân phát huy thành tích đã đạt được khi còn tại ngũ, tích cực tham gia và thực hiện tốt các phong trào ở địa phương, trước mắt là đăng ký lựa chọn những ngành, nghề phù hợp với bản thân để sớm ổn định cuộc sống; thường xuyên vận động gia đình và người thân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách và phát luật của Nhà nước. 

Sau buổi gặp gỡ, các Trung tâm dạy nghề trên địa bàn tỉnh đến tư vấn nhiều ngành, nghề để các quân nhân lựa chọn nơi học tập cho phù hợp, thuận tiện sau khi xuất ngũ. Trong đó, những ưu đãi, lợi thế cho quân nhân khi tham gia học ở các trung tâm như: miễn 100% tiền học phí, học viên có nơi ở trong thời gian học nghề và đảm bảo học viên sau khi ra trường sẽ có nơi làm việc ổn định.
Văn NguyễnCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo