Xây dựng hệ thống chính trị
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tiếp công đân định kỳ

[ Cập nhật vào ngày (29/04/2021) ] - [ Số lần xem: 374 ]

Ngày 27/4/2021, đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và địa phương liên quan vừa có buổi tiếp công dân định kỳ tại Hội đồng nhân dân tỉnh.


Tại buổi tiếp công dân, bà  Ngô Thị Huỳnh, ở Ấp 9, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ có đơn khiếu nại gửi đến HĐND tỉnh với các vấn đề như sau: Ngày 28/3/2019, UBND tỉnh có Công văn thu hồi chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư thương mại xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ, nhưng UBND huyện Long Mỹ lại áp dụng quyết định thu hồi đất để thực hiện xây dựng dự án làm ảnh hưởng đến gia đình bà; khi xây dựng trụ sở UBND xã Vĩnh Viễn A có họp HĐND cấp huyện, tỉnh không, nếu có thì ngày nào? Đồng thời, việc điều chỉnh cục bộ, UBND xã lấy đất chệnh lệch để xây dựng dự án ai chịu trách nhiệm? 

tiếp công dân.png
Quang cảnh buổi tiếp công dân

Trên cơ sở xem xét tài liệu liên quan và đối thoại trực tiếp với bà Ngô Thị Huỳnh và các ý kiến phát biểu của sở, ngành và địa phương liên quan; đồng chí Trần Văn Huyến đề nghị UBND huyện Long Mỹ cần rà soát lại các vấn đề liên quan đến khiếu nại của bà Huỳnh; UBND huyện trình bày, giải thích cụ thể, rõ ràng với bà Huỳnh từng nội dung, vụ việc. Nếu 2 bên không đi đến thống nhất chung, thì phải chờ Tòa án xét xử theo quy định.

Cần CùCác ý kiến của bạn đọc