Chủ trương, chính sách của tỉnh
HG: Tăng tốc cấp căn cước công dân

[ Cập nhật vào ngày (26/03/2021) ] - [ Số lần xem: 1478 ]

Việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chip sẽ được đẩy nhanh hơn nhờ hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về cư dân và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý CCCD đã đi vào hoạt động. Với mục tiêu đến trước ngày 1/7/2021 cả nước phải hoàn thành việc cấp đổi 50 triệu thẻ căn cước công dân, các địa phương đang gấp rút để hoàn thành nhiệm vụ này. Tại Hậu Giang, để giúp người dân ở xa tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại, Công an các địa phương đang tăng tốc triển khai, thực hiện cấp thẻ căn cước công dân lưu động tất cả các ngày trong tuần cùng với những nỗ lực, cách làm hay.


Có mặt tại Ủy ban nhân dân xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy lúc 22 giờ 30 phút, chúng tôi ghi nhận còn khoảng 30 trường hợp người dân chờ lăn tay để cấp căn cước công dân. Dù đã trễ cộng thêm vất vả cả ngày nhưng mỗi cán bộ, chiến sỹ của tổ cấp ai nấy đều ân cần, tận tình giải quyết tất cả công việc cho người dân.

“Ý thức về tầm quan trọng của chiến dịch cấp căn cước công dân, để kịp tiến độ cấp cho bà con, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Vị Thủy bố trí 2 tổ cấp căn cước công dân lưu động xuyên suốt từ 7 giờ sáng đến 22 giờ hàng ngày, kể cả thứ bảy và chủ nhật. Tuy nhiên, hôm nào người dân đến đông thì tổ vẫn bố trí lực lượng để đảm bảo giải quyết cho người dân với quyết tâm cao nhất, có hôm anh em xong việc nhìn đồng hồ là đã gần 24 giờ”.  Đại úy Nguyễn Kim Nhanh - Đội phó Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Vị Thủy tâm sự.

26.3.png
Đại tá Nguyễn Văn Giá – Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra cấp căn cước công dân tại Công an huyện Châu Thành A    

Trong công tác tuyên truyền, Công an huyện Vị Thủy thực hiện với nhiều hình thức như tuyên truyền trên mạng xã hội (zalo), phối hợp với Đài truyền thanh, Đoàn thanh niên và trưởng ấp thông báo đến tận người dân. “Do lực lượng không bảo đảm để  chia ca nên cán bộ chiến sỹ  sắp xếp thay phiên thực hiện nhiệm vụ để bảo đảm sức khỏe, giảm áp lực. Đồng thời bố trí hai  tổ cấp ở những địa điểm gần nhau, các xã lân cận nhau để kịp thời phối hợp, hỗ trợ nhau khi các tổ có nhu cầu” Đại úy Nguyễn Kim Nhanh thông tin thêm.

Ghi nhận tại huyện Phụng Hiệp, bất kể ngày đêm với mục tiêu cấp 72 ngàn thẻ đến ngày 1 tháng 7 tới, Công an huyện chia làm 3 điểm tiếp nhận hồ sơ làm căn cước công dân gồm điểm tại Công an huyện và 2 tổ lưu động. Bên cạnh đó, lực lượng Công an còn được tăng cường xuống cơ sở hướng dẫn, tập huấn, nâng cao nghiệp vụ tra cứu thông tin, thao tác nhập liệu phần mềm, đẩy nhanh tiến độ thực hiện theo phương châm: “Nhanh, chuẩn, kịp thời”. Thượng tá Phạm Minh Phục – Trưởng Công an huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho biết “Công an huyện trưng dụng từ các Đội nghiệp vụ, từ Công an các xã, Thị trấn để đảm bảo phục vụ cho hai tổ cấp căn cước công dân và 1 tổ là tra thông tin của căn cước tại công an huyện. Để đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, Công an huyện cũng đã báo cáo và được Ban Giám đốc hỗ trợ một tổ cấp căn cước công dân lưu động để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân”.

“Kiểm tra thực tế tại các tổ cấp căn cước công dân trên địa bàn tỉnh, Ban Giám đốc ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cán bộ chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ. Các đồng chí rất quyết tâm, không ngại khó khăn, vất vả; đồng thời cấp ủy chính quyền các cấp cũng rất quan tâm chỉ đạo cho lực lượng và hỗ trợ cho lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ được Ban Giám đốc giao cho” Đại tá Nguyễn Văn Giá – Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá.
Hơn 2 tháng thực hiện, Công an toàn tỉnh đã cấp trên 50.800 thẻ căn cước công dân cho người dân. Trong quá trình thu nhận hồ sơ tại các địa điểm, lực lượng Công an tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách theo quy định.

“Để bảo đảm hoàn thành chiến dịch cấp căn cước công dân, trong thời gian còn lại,  lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Trưởng Công an các địa phương phải tiếp tục bám sát kế hoạch cấp căn cước công dân của Ban giám đốc và tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các tổ cấp. Chúng tôi cũng rất mong mọi công dân từ đủ 14 tuổi trở lên sắp xếp thời gian liên hệ công an xã, phường nơi mình cư trú để được cấp căn cước công dân theo quy định”. Đại tá Nguyễn Văn Giá thông tin thêm.
Hoài XuyênCác ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo