Chủ trương, chính sách của tỉnh
Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2021 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

[ Cập nhật vào ngày (29/03/2021) ] - [ Số lần xem: 637 ]

Ngày 25/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang ban hành Kế hoạch số 58/KH-UBND về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2021 trên địa bàn tỉnh.“Kinh doanh trách nhiệm, tiêu dùng bền vững trong thời kỳ bình thường mới” là chủ đề cho các hoạt động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2021. Các hoạt động vì quyền lợi người tiêu dùng được khuyến khích tổ chức và thực hiện trong suốt cả năm. Trong đó, tập trung các khoảng thời gian cao điểm về kinh doanh và tiêu dùng như các ngày lễ lớn trong năm và mùa mua sắm hoặc cao điểm mua sắm trên thị trường. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam sẽ bắt đầu từ đầu mùa mua sắm đầu năm 2021, được tập trung tổ chức trong tháng cao điểm và kéo dài đến hết tháng 5/2021.

Mục đích Kế hoạch nhằm từng bước đưa Ngày Quyền của người tiêu dùng thành động lực và điểm nhấn quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh cho đất nước. Kêu gọi, động viên, khuyến khích sự tham gia của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng vào các hoạt động liên quan đến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Việc tổ chức các hoạt động cần linh hoạt với diễn biến của  dịch bệnh Covid-19 và nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục và phát triển các hoạt động kinh doanh, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho những người tham gia, xây dựng và phát triển các thói quen, kỹ năng tiêu dùng phù hợp với tình trạng bình thường mới.
Đồng thời, Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam phải được tổ chức thường xuyên hàng năm với các hoạt động phong phú, đa dạng, thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là doanh nghiệp và người tiêu dùng, coi đây là điểm nhấn trong các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, phải được thực hiện đồng bộ từ cấp tỉnh đến cấp xã với nhiều nội dung, hoạt động ý nghĩa nhưng phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh lãng phí nhằm phát huy sức mạnh, khuyến khích, động viên sự tham gia tích cực của các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng. 

Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền sâu rộng các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam trên địa bàn tỉnh Hậu Giang với các khẩu hiệu: Kinh doanh trách nhiệm, tiêu dùng bền vững trong thời kỳ bình thường mới; kinh doanh, tiêu dùng các sản phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, bảo vệ môi trường; hãy sử dụng các nguồn năng lượng và nguyên liệu thân thiện với môi trường; thực hiện đúng và đầy đủ các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng trong quá trình kinh doanh, tiêu dùng; hãy là người tiêu dùng thông thái; kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi nhận; lựa chọn tiêu dùng hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; lựa chọn sản phẩm an toàn để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội; sản phẩm không an toàn có thể gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản cho người tiêu dùng; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm chung của toàn xã hội; 1800.6838 - Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng trên toàn quốc,…

Ngoài ra, phải chủ động tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng hoặc lồng ghép, đưa vào hoạt động chuyên môn, hoạt động kinh doanh nhằm tăng cường quyền lợi cho người tiêu dùng. Xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với người tiêu dùng, đáp ứng kịp thời và đầy đủ các yêu cầu, nguyện vọng của người tiêu dùng thành động lực phát triển, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Đặc biệt, tăng cường các hoạt động giám sát, kiểm tra thị trường, đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến, tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại, yêu cầu của người tiêu dùng, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.Thanh TâmCác ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo