Văn hóa xã hội
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc tết Sư đoàn 312

[ Cập nhật vào ngày (02/02/2015) ] - [ Số lần xem: 1489 ]

(ĐCSVN) – Chiều ngày 1/2, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã đến thăm và chúc tết Sư đoàn 312 - Sư đoàn Chiến thắng, đóng tại huyện Phổ Yên, Thái Nguyên.


Sư đoàn 312 được thành lập ngày 27/12/1950, là một trong những Sư đoàn chủ lực đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Sư đoàn đã tham gia nhiều chiến dịch lớn, lập nhiều nhiều công xuất sắc trong cả 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Đặc biệt trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Sư đoàn vinh dự là lực lượng đánh mở màn tại cụm cứ điểm Him Lam và cũng là đơn vị đánh trận kết thúc, bắt sống tướng Đờ Cát cùng toàn bộ Bộ tham mưu của Pháp ở Điện Biên Phủ. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, Sư đoàn đã tham gia nhiều chiến dịch lớn, từ chiến trường Lào đến Quảng Trị, chiến dịch Hồ Chí Minh…

Với thành tích trong xây dựng và chiến đấu, Sư đoàn cùng 7 tập thể và 10 cá nhân được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Về công tác chuẩn bị đón Tết nguyên đán Ất Mùi năm 2015, Đại tá Đỗ Minh Xương, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 312 cho biết, Sư đoàn đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức trang trí 134 điểm đón giao thừa, 114 điểm vui chơi tập trung cho bộ đội. Đảm bảo quà Tết cho các bộ, sỹ quan, chiến sĩ, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh cũng như người có công với cách mạng trên địa bàn sư đoàn đóng quân. Sư đoàn đã huy động trên 1 tỷ đồng để chăm lo Tết cho cán bộ chiến sĩ.

 

 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tặng bức ảnh Bác Hồ - Bác Tôn (biểu tượng của khối đại
 đoàn kết toàn dân tộc) cho Sư đoàn 312. (Ảnh: TH)


Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh, đoàn cán bộ Mặt trận đến với Sư đoàn là mang tấm lòng của toàn dân đến với cán bộ, chiến sỹ quân đội, đặc biệt là vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng, chuẩn bị đón Tết nguyên đán.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận Sư đoàn đã phát huy truyền thống anh hùng, là cái nôi để đào tạo cán bộ, sỹ quan, đáp ứng niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, nhân dân. Đồng thời mong muốn, Sư đoàn tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, có nhiều sáng kiến, sẵn sàng chiến đấu, góp phần vào sự phát triển chung của quân đội, của địa bàn tỉnh Thái Nguyên, bảo vệ vững chắc nền hòa bình của đất nước. Đặc biệt, cần phát huy truyền thống quân dân gắn bó, tăng gia sản xuất, bảo đảm tự túc lương thực, thực phẩm…/.
Thu HàCác ý kiến của bạn đọc