Văn hóa xã hội
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các đại sứ và trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

[ Cập nhật vào ngày (10/07/2015) ] - [ Số lần xem: 1666 ]

Chiều 9-7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các cán bộ ngoại giao vừa được bổ nhiệm làm Đại sứ và Trưởng cơ quan đại diện (CQĐD) của Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2015-2018 chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ công tác.


Tại buổi tiếp, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng các tân Đại sứ và Trưởng CQĐD của Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2015-2018; đồng thời nhấn mạnh đây là trọng trách lớn, đáng tự hào mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao cho các Đại sứ và Trưởng các CQĐD của Việt Nam ở nước ngoài.

Thủ tướng cho rằng, ngoại giao là một mặt trận quan trọng. Do vậy, các tân Đại sứ, Trưởng các CQĐD của Việt Nam ở nước ngoài cần luôn giữ vững quan điểm, tuyệt đối trung thành, quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước; nắm bắt sâu sắc thực tiễn đất nước; phát huy năng lực, trí tuệ, đề cao trách nhiệm và năng động, sáng tạo trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước và tạo môi trường thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trên tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn các Đại sứ và các Trưởng CQĐD của Việt Nam ở nước ngoài thực hiện tốt công tác ngoại giao chính trị, qua đó tăng cường sự tin cậy chính trị, hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam với các nước, các dân tộc trên thế giới.

Thủ tướng nhấn mạnh, các Đại sứ cần tập trung triển khai công tác tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu cho hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam; kêu gọi, xúc tiến đầu tư trực tiếp nước ngoài; thúc đẩy hợp tác du lịch; vận động hỗ trợ phát triển ODA cho xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đào tạo nguồn nhân lực và ứng phó biến đổi khí hậu. Ngoài ra, các Đại sứ cần nỗ lực thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo; khoa học-công nghệ; lao động; quốc phòng-an ninh; bảo vệ chủ quyền quốc gia, trong đó có chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc ở Biển Đông. Thủ tướng cũng yêu cầu thực hiện tốt công tác bảo hộ công dân nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của bốn triệu người Việt Nam đang học tập, làm việc, sinh sống ở các nước trên thế giới; xây dựng cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài đoàn kết, thống nhất; nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; hết lòng, hết sức phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân.

Bày tỏ vinh dự, cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, các đồng chí Đại sứ và Trưởng CQĐD của Việt Nam ở nước ngoài phát biểu ý kiến khẳng định sẽ luôn cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy, giao phó của Đảng, Nhà nước và nhân dân.
                                          
HH Theo nhandan.org.vnCác ý kiến của bạn đọc