Quốc phòng an ninh
Tập huấn một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

[ Cập nhật vào ngày (24/04/2021) ] - [ Số lần xem: 294 ]

Ngày 23-4, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực PCCC&CNCH cho các đơn vị, địa phương. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo. Tại điểm cầu trực tuyến Công an tỉnh Hậu Giang, có Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố tham dự.


23.4.2021.jpg
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Công an tỉnh Hậu Giang

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng nhấn mạnh: PCCC&CNCH là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, Công an các đơn vị, địa phương cần chủ động nghiên cứu, nghiêm túc quán triệt các nội dung văn bản mới để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức triển khai hiệu quả công tác PCCC&CNCH, phù hợp với thực tiễn của địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, kiến thức về PCCC&CNCH nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện công tác PCCC.

Tại Hội nghị, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH trình bày những nội dung cơ bản của Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC. Trong đó, tập trung vào những điểm mới nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác PCCC như: quy định rõ trách nhiệm của UBND cấp xã trong công tác kiểm tra an toàn về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh và cơ sở thuộc phạm vi quản lý; trách nhiệm trong công tác PCCC của chủ đầu tư, người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, hộ gia đình sinh sống kết hợp sản xuất, kinh doanh; các trường hợp bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động do không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC...
 
Bên cạnh đó, lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC&CNCH cũng phổ biến một số nội dung về các Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC và Nghị định số 136/2020/NĐ-CP; hướng dẫn, trả lời khó khăn, thắt mắc của Công an các địa phương trong quá trình triển khai Nghị định và các Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an.
Tạ Văn KhóiCác ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo