Quốc phòng an ninh
Cán bộ, chiến sỹ Công an Hậu Giang tích cực thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT và chung tay phòng chống dịch bệnh Covid 19

[ Cập nhật vào ngày (19/07/2021) ] - [ Số lần xem: 102 ]

Mặc dù dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, những ngày qua Cán bộ, chiến sỹ Công an Hậu Giang không ngại gian khổ vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) vừa tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh.


719.jpg
Cán bộ công an tỉnh trực tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19 ở xã Long Phú, thị xã Long Mỹ

Từ ngày 16 tháng 7, công an tỉnh Hậu Giang tăng cường lực lượng về các địa phương có ca bệnh trong cộng đồng. Theo đó, các cán bộ, chiến sỹ sẽ phối hợp dùng các lực lượng liên quan trực luân phiên 24/24 tại các chốt kiểm soát, tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, đồng thời hỗ trợ lực lượng cơ sở trong bảo đảm an ninh trật tự. Ngoài ra, kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại một số tỉnh, thành lân cận, Công an tỉnh và Công an các huyện thị, thành phố cũng tăng cường hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sỹ xuống các chốt kiểm soát, phòng chống dịch tại các cửa ngỏ trọng yếu ra vào địa bàn tỉnh để kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh. Qua đó, đã kiểm soát trên 239 ngàn lượt phương tiện, gần 400 ngàn lượt người và test nhanh hơn 3.800 trường hợp góp phần kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Song song đó, cán bộ, chiến sỹ Công an toàn tỉnh cũng không ngại nguy hiểm tập trung tấn công quyết liệt các loại tội phạm góp phần bảo đảm ANTT, nổi bậc như việc phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh phá vụ cướp tài sản tổng trị giá trên 200 triệu đồng tại xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ, bắt hai đối tượng gây án là Trần Vĩnh Khắc (Sn 1992) và Nguyễn Văn Hải Đăng (Sn 1996) cùng trú thành phố Vị Thanh. Do phải thực hiện nhiệm vụ trong thời điểm có dịch bệnh nhiều cán bộ, chiến sỹ phải cách ly y tế theo quy định, đến nay có nhiều  đồng chí phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà và các điểm cách ly tập trung. 

Ghi nhận những hy sinh, vất vả của cán bộ, chiến sỹ, ngày 15/7, Thượng tá Huỳnh Việt Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cũng gửi thư biểu dương, động viên cán bộ, chiến sỹ Công an toàn tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và trực tiếp tham gia phòng, chống dịch. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh tin tưởng với sự đoàn kết, quyết tâm của tất cả cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng thì chắc chắn sẽ giành thắng lợi, dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà./.Thế PhongCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo