Chính trị
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến thăm Nga

[ Cập nhật vào ngày (30/01/2015) ] - [ Số lần xem: 443 ]

Hãng thông tấn Interfax, ngày 28/1, dẫn lời phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ tham dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày Liên Xô chiến thắng phát xít Đức trong Thế chiến thứ II, diễn ra tại Moscow (Nga) vào tháng 5/2015.


Sự kiện này, nếu diễn ra theo đúng dự kiến – sẽ đánh dấu chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Kim Jong Un kể từ khi ông lên nắm quyền vào năm 2012. Thông tin trên được phát ngôn viên điện Kremlin đưa ra chỉ vài ngày sau khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Moscow đã nhận được “những tín hiệu tích cực” về chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên vào tháng 5 tới.

Ông Peskov cho biết, hiện Nga đã bắt đầu triển khai các công tác chuẩn bị cho chuyến thăm của ông Kim Jong Un. Chuyến đi này của nhà lãnh đạo Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang tìm kiếm cơ hội tăng cường các mối quan hệ với Moscow. Mới đây nhất, vào tháng 11/2014, một Bí thư của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) Choe Ryong Hae đã thăm Nga để tiến hành các cuộc đối thoại trực tiếp với Tổng thống Vladimir Putin dưới danh nghĩa là đặc phái viên của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Báo chí Nga cho biết, ngoài nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, hiện đã có 20 nhà lãnh đạo các nước trên thế giới, gồm: Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và một số nguyên thủ các nước châu Âu…đã được mời tham dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày Liên Xô chiến thắng phát xít Đức trong Thế chiến thứ II. Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm tại Nga vào ngày 9/5./.
T.L (Theo Xinhua, NHK)Các ý kiến của bạn đọc
 

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo