Chính trị
Hàn Quốc bắt nghi phạm đe dọa đánh bom Phủ Tổng thống

[ Cập nhật vào ngày (29/01/2015) ] - [ Số lần xem: 264 ]

Ngày 27/1, tại sân bay quốc tế Incheon, Cơ quan cảnh sát tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc đã bắt giữ nghi phạm đe dọa đánh bom Phủ Tống thống nước này hôm 25/1 khi người này trên đường từ Pháp trở về Hàn Quốc cùng với bố đẻ của mình.


Theo thông báo của cảnh sát, nghi phạm là một thanh niên Hàn Quốc 22 tuổi, tên họ là Kang, là con trai một cựu trợ lý của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc. Chính bố đẻ của Kang là người đã đưa Kang từ Pháp về Hàn Quốc để trình diện trước cơ quan pháp luật.

Kang hiện đang đối mặt với cáo buộc đe dọa đánh bom Phủ Tống thống Hàn Quốc sau khi gọi điện đến Văn phòng Tổng thống hôm 25/1 vừa qua và đe dọa sẽ tiến hành đánh bom “nếu bạn không thể hiện thiện ý” vào buổi trưa cùng ngày.

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết họ không hiểu ý định thực sự của Kang là gì. Kang được cho là cũng đã đăng trên mạng Twitter lời đe dọa “sẽ cho nổ tung” tư dinh của Tổng thống Hàn Quốc và hai trợ lý của bà vào ngày 17/1 vừa qua.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết hiện rất khó để xác định Kang thực sự có kế hoạch tấn công khủng bố hay không do không tìm được thiết bị nổ nào tại Phủ Tổng thống cũng như tại nhà riêng của các trợ lý Tổng thống. Ngoài ra, Kang đã từng được điều trị về bệnh tâm thân trong thời gian từ tháng 4/2013 đến tháng 11/2014.

Tháng trước, Kang đã rời Hàn Quốc để đến Pháp mà không thông báo cho gia đình và bị liệt vào danh sách mất tích cho đến khi bố đẻ của Kang phát hiện ra nơi ở của thanh niên này tại Pháp hồi đầu tháng.

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Kang đã không phải tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc tại Hàn Quốc do bị mắc chứng trầm cảm./.
Theo Vietnam+Các ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo