Chính trị
Con tin còn 24 giờ để sống, Nhật Bản và Jordan lâm vào thế bí

[ Cập nhật vào ngày (29/01/2015) ] - [ Số lần xem: 290 ]

VOV.VN - Với sức ép ngày càng mạnh mẽ của IS, Nhật Bản và Jordan dường như càng khó trong vấn đề làm thế nào để giải phóng con tin.


Tổ chức IS tối khuya ngày 27/1 đã công bố một thông điệp mới trên Youtube rằng thời gian hầu như không còn, hãy thực hiện nhanh chóng việc hoán đổi con tin.

Đoạn băng có hình ảnh của Kenji Goto đang cầm ảnh của một người đàn ông được cho là hình ảnh của viên phi công người Jordan.

Đây là lần thứ hai đoạn băng có thời lượng dài 1 phút 50 giây bằng thời lượng đoạn băng công bố tối 24/1 vừa qua.

Cũng như lần trước, đoạn băng ghi âm giọng nói của Kenji Goto có nội dung: “Đây có thể là thông điệp cuối cùng của tôi. Bức tường mà đã cản trở sự tự do của tôi chính là sự hoán đổi muộn màng nữ phạm nhân người Iraq. Tôi muốn chính phủ Nhật Bản có sức ép hơn đối với Jordan.”

Người được cho là Kenji Goto “Nếu chính phủ Jordan ứng phó chậm, thì số phận của phi công thuộc trách nhiệm của Jordan. Tiếp tới có thể tôi sẽ chết. Sự sống của tôi chỉ còn trong vòng 24 giờ. Thời gian cho người phi công còn ít hơn cả tôi. Quả bóng đang thuộc về Jordan”.

Trước những thông tin trên, dư luận Jordan yêu cầu chính phủ phải xúc tiến thương lượng với IS để giải phóng cho con tin.

Với sức ép ngày càng mạnh mẽ của IS, Nhật Bản và Jordan dường như càng khó trong vấn đề làm thế nào để giải phóng con tin.

Trong  buổi họp báo rạng sáng ngày hôm nay (28/1), Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nhấn mạnh: “Chính phủ đang trong tình trạng cực kỳ gay go. Mặc dù đã phối hợp và yêu cầu sự hợp tác với phía Jordan để giải phóng anh Goto Kenji, nhưng cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu lạc quan nào và chúng tôi đã báo cáo tình hình lên Thủ tướng. Thủ tướng cũng đã chỉ đạo chúng tôi tiếp tục tích cực thực hiện giải pháp tối ưu cho việc giải phóng con tin”./. 
Theo VOV OnlineCác ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo