Chính trị
Mỹ: FBI bắt giữ nghi phạm gián điệp của Nga ở New York

[ Cập nhật vào ngày (29/01/2015) ] - [ Số lần xem: 313 ]

Theo AFP, các quan chức Mỹ cho biết các đặc vụ thuộc Cục điều tra liên bang nước này (FBI) ngày 26/1 đã bắt giữ một người được cho là điệp viên của Nga ở thành phố New York với cáo buộc người này đã cố thu thập thông tin tình báo về kinh tế và tuyển người.


Người bị bắt trên có tên là Evgeny Buryakov, 39 tuổi và người này sẽ phải ra trước một tòa án liên bang ở Manhattan vào tối cùng ngày.

Các công tố viên cho biết thêm còn có 2 người nữa nằm trong đường dây gián điệp bị cáo buộc này là Igor Sporyshev, 40 tuổi và Victor Podobnyy, 27 tuổi. Hai người này đều được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao và hiện không còn ở Mỹ. Cả hai người này đều chưa bị bắt.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder cho hay: "Những cáo buộc này cho thấy cam kết cứng rắn của chúng tôi trong việc đối phó với những nỗ lực của các điệp viên hòng thu thập thông tin tình báo trái phép và tuyển mộ điệp viên trên lãnh thổ Mỹ. Chúng tôi có toàn quyền sử dụng mọi công cụ để xác minh và bắt giữ các điệp viên nước ngoài hoạt động bên trong đất nước chúng tôi".
Theo Vietnam+Các ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo