Văn hóa xã hội
Kỷ niệm lần thứ 66 Ngày Cộng hòa Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh

[ Cập nhật vào ngày (29/01/2015) ] - [ Số lần xem: 534 ]

Tối 26-1, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa lần thứ 66 của Ấn Độ (đánh dấu Hiến pháp Ấn Độ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 26-1-1950). Đến dự có đại diện lãnh đạo thành phố, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh; đại diện các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam; đại diện một số cơ quan ngoại giao tại thành phố Hồ Chí Minh.


Tại buổi lễ, bà Smita Pant, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh đã ôn lại dấu ấn của Ngày Cộng hòa Ấn Độ và mối quan hệ gắn kết giữa hai dân tộc Việt Nam - Ấn Độ trong suốt thời gian qua. Theo bà Smita Pant, các doanh nghiệp Ấn Độ hiện đang tăng cường đầu tư vào khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó việc mở đường bay thẳng giữa Ấn Độ và Việt Nam (tháng 11-2014) đã đánh dấu bước ngoặt để thúc đẩy hơn nữa sự kết nối và hợp tác kinh tế, văn hóa, xã hội giữa hai nước. Ấn Độ mong muốn sẽ có thêm nhiều dự án lớn được các doanh nghiệp Ấn Độ triển khai tại Việt Nam. Với nền tảng hiện có trong mối quan hệ giữa hai bên, mục tiêu trao đổi thương mại Việt Nam - Ấn Độ đạt mức 15 tỉ USD vào năm 2020 là rất triển vọng.

Thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, ông Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chúc mừng kỷ niệm Ngày Cộng hòa lần thứ 66 của Ấn Độ và những thành tựu mà đất nước và nhân dân Ấn Độ đã đạt được trong suốt thời gian qua. Ông Tất Thành Cang nhấn mạnh, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ đang đi vào chiều sâu và đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, quốc phòng.

Trong năm 2014, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều giữa thành phố Hồ Chí Minh và Ấn Độ đạt hơn 765 triệu USD. Đến nay, các doanh nghiệp Ấn Độ đã đầu tư vào thành phố Hồ Chí Minh hơn 6,38 triệu USD. Đây là những con số đáng khích lệ, nhưng chưa tương xứng với tiềm năng của hai bên. Do đó, hai bên cần tiếp tục nỗ lực để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.
Theo BÁO ĐIỆN TỬ ĐCSVNCác ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo
    • Không tồn tại tin tiếp theo

     Trang:   1

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo