Văn hóa xã hội
Tháng Ba – Tháng Thanh niên Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy hành động vì cộng đồng

[ Cập nhật vào ngày (21/03/2016) ] - [ Số lần xem: 1162 ]

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tích cực hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên. Tuổi trẻ Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng động, vì an sinh xã hội.

Để thực hiện tốt các hoạt động của Tháng Thanh niên, Ban Chấp hành Chi đoàn đã lập kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên rất cụ thể và phong phú. Hướng các hoạt động của đoàn viên thanh niên vì lợi ích cộng đồng, vì an sinh xã hội đồng thời gắn các hoạt động của Chi đoàn với văn minh đô thị và xây dựng nông thôn giàu đẹp.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động trong tháng 3, trong quý I Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy đã phối hợp với các Chi đoàn bạn thuộc Cụm III – Vì văn minh đô thị thực hiện Công trình thanh niên “Bữa cơm tình thương” cho các em ở trường Dạy trẻ khuyết tật Hoa Mai, tại xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh.

18.3.16 VPTU.bmp

Bữa trưa của các em ở trường khuyết tật do đoàn viên chuẩn bị

Trong đợt ra quân đầu tiên, đã chuẩn bị được 47 suất ăn cho các em. Các bạn đoàn viên đều nhiệt tình hăng hái tham gia phong trào.  Tạo không khí cho bữa ăn của các em thêm vui tươi, từng đoàn viên có dịp gần gũi, sống biết cảm thông và chia sẻ hơn trong cuộc sống.

Cùng ngày Thành đoàn thành phố Vị Thanh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh đến thăm và tặng quà, tổ chức các trò chơi dân gian cho các em. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị thực sự mang lại một ngày hội cho các em ở  trường khuyết tật.

18.3.16 b VPTU.bmp

Trao quà cho các em tham gia trò chơi

Thời gian tới, Công trình thanh niên “Bữa cơm tình thương” sẽ được duy trì. Hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng trong toàn tỉnh, mang đến cho các em những bữa ăn thật vui vẻ và tràn ngập tình thương.
Bảo TrânCác ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo