Tin Tức Mặt Trận, Đoàn Thể CT-XH
Đông Phước A – Mô hình Đan lục bình xóa đói giảm nghèo

[ Cập nhật vào ngày (27/03/2015) ] - [ Số lần xem: 920 ]

Thời gian gần đây, nghề đan lục bình được xem là nghề phù hợp với lao động nữ nông thôn, khá phổ biến ở địa bàn tỉnh Hậu Giang


Thời gian gần đây, nghề đan lục bình được xem là nghề phù hợp với lao động nữ nông thôn, khá phổ biến ở địa bàn tỉnh Hậu Giang, với nguồn nguyên liệu có thể tận dụng tại chổ, công việc đan sản phẩm chủ yếu tận dụng thời gian nông nhàn, mức thu nhập tuy không cao nhưng đã góp phần tăng thu nhập đáng kể cho chị em.

Untitled.png
Mô hình đan lục bình ấp Tân Long
Phát huy lợi thế trên, tháng 10 năm 2012, Chi hội phụ nữ ấp Tân Long, xã Đông Phước A, huyện Châu Thành cho ra mắt mô hình đan lục bình với 25 thành viên. Để giúp chị em có thu nhập ổn định, Chi hội đã đứng ra ký hợp đồng với Hợp tác xã Kim Ngân (huyện Long Mỹ) cung cấp nguyên liệu và sản phẩm mẫu để các chị nhận về làm, với mức thu nhập bình quân từ 1.500.000đ – 1.800.000 đồng/ thành viên/ tháng.

Sau gần 3 năm hoạt động, từ  25 thành viên ban đầu đến nay mô hình đan lục bình ấp Tân Long đã thu hút được 41 chị tham gia. Cũng từ mô hình này, hàng năm mô hình đều giúp được 2 thành viên thoát nghèo.

Đây là mô hình mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tăng thu nhập, ổn định đời sống gia đình, góp phần giảm nghèo bền vững cho hội viên cần được nhân rộng.
                         

Huỳnh T Kim HươngCác ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo
    • Không tồn tại tin tiếp theo

     Trang:   1

 


Ảnh liên kết

Bản đồ hành chính

Quảng cáo


Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 64
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 65
Lịch làm việc
Chuyên mục chưa có tin hoặc bạn không có quyền xem tin trên chuyên mục này.
Quảng cáo
Không có quảng cáo