Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Tin tức - sự kiện
Châu Thành: đẩy nhanh tiến độ khắc phục phòng chống sạt lỡ

[ Cập nhật vào ngày (07/06/2019) ] - [ Số lần xem: 602 ]

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tống Hoàng Khôi chủ tịch UBND huyện Châu Thành tại hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.


6.6d.png
Sạt lỡ luôn tìm ẩn đối với huyện Châu Thành

Theo báo cáo năm 2018 trên địa bàn huyện xảy ra 19 điểm sạt lỡ, diện tích mất đất 2.258m2, nước tràn 58 tuyến đê với chiều dài 81,3km, đồng thời xảy ra 2 vụ hỏa hoạn là cháy 2 căn nhà tổng thiệt hại gần 2 tỷ đồng, huyện tiến hành khắc phục xong tình trạng sạt lỡ cũng như hỗ trợ kịp thời cho người dân bị hỏa hoạn. Riêng 6 tháng đầu năm 2019 xảy ra 16 điểm sạt lỡ diện tích mất đất 1.856m2, thiệt hại 600 triệu đồng và lóc xoáy làm sập, tốc mái 2 căn nhà. Bên cạnh đó, huyện cũng đã khẩn trương khắc phục xong những điểm sạt lỡ, tạo đều kiện thuận tiện cho việc đi lại của người dân. 

Theo nhận định của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện thì tình hình thiên tai diễn biến hết sức phức tạp, nhất là sạt lỡ đất từ nay đến cuối năm, vì vậy người dân nêu cao ý thức phòng, chống. Đối với ngành chuyên môn có kế hoạch cụ thể với phương châm “sạt lỡ đến đâu khắc phục đến đó” từ lực lượng 4 tại chổ.
BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY CHÂU THÀNHCác ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo

 


CÁC CHUYÊN MỤC


Ảnh liên kết

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 64
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 65