Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Tin tức - sự kiện
Hội nghị liên tịch đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Châu Thành lần thứ III năm 2019

[ Cập nhật vào ngày (01/07/2019) ] - [ Số lần xem: 485 ]

Mới đây, Châu Thành vừa tổ chức Hội nghị liên tịch đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ III năm 2019, tham dự có gần 100 đại biểu tiêu biểu các dân tộc thiểu số trên địa bàn.


28.6.2019 b.png

Cộng đồng các dân tộc thiểu số có nhiều đóng góp cho địa phương được biểu dương khen thưởng

Trên địa bàn huyện Châu Thành có 447 hộ dân tộc thiểu số như Hoa, Chăm, Tày, Xê Tiêng, Khmer hiện còn 37 hộ dân tộc thuộc diện nghèo, chiếm 8,22%  dân số và 06 hộ cận nghèo. Cộng đồng các dân tộc sống đan xen nhau, riêng dân tộc Khmer sống nhiều ở 2 địa bàn xã Đông Phước và Đông Phước A. Thời gian qua, với sự quan tâm của Đảng và Nhà Nước cộng đồng các dân tộc thiểu số có những bước phát triển nhanh và toàn diện về đời sống vật chất, tinh thần, nhất là bộ mặt nông thôn không ngừng được đổi mới. Hàng năm tranh thủ từ nguồn xã hội hóa và ngân sách huyện thường xuyên thăm và tặng quà cho các gia đình dân tộc thiểu số nhân các ngày lễ tết; trong những năm qua đã xây dựng mới 2 căn nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 3 căn tổng trị giá gần 140 triệu đồng. Trong xây dựng nông thôn mới có nhiều gương người dân tộc tiêu biểu đóng góp, tham gia phong trào... Hội nghị cũng đã hiệp thương bầu 15 vị tham dự đại hội các dân tộc thiểu số tỉnh trong thời gian tới.

Dịp này lãnh đạo huyện trao tặng mỗi hộ 1 phần quà nhằm tri ân các gia đình đã có nhiều đóng góp xây dựng quê hương Châu Thành ngày thêm giàu đẹp.
Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu ThànhCác ý kiến của bạn đọc
 

 


CÁC CHUYÊN MỤC


Ảnh liên kết

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 64
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 65