Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Tin tức - sự kiện
Hậu Giang tổ chức 8 điểm cầu trực tuyến tham dự Hội nghị Báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 7/2019.

[ Cập nhật vào ngày (09/07/2019) ] - [ Số lần xem: 568 ]

Sáng ngày 05/7/2019, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 7/2019, tại điểm cầu tỉnh Hậu Giang đã tổ chức 8 điểm cầu truyền hình trực tuyến tham dự Hội nghị báo cáo viên; trong đó có 1 điểm cầu cấp tỉnh và 7 điểm cầu cấp huyện.


08.7.2019 a.png
Quang cảnh điểm cầu tỉnh Hậu Giang

Theo báo cáo từ Ban tổ chức Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội, cả nước có 695 điểm cầu; trong đó có 03 điểm cầu cấp Trung ương, 56 điểm cầu cấp tỉnh, 296 điểm cầu cấp huyện và 340 điểm cầu cấp xã.

Tại Hội nghị, đại biểu cả nước được nghe đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam thông tin chuyên đề: “Ngành Dầu khí Việt Nam sau 60 năm thực hiện ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh (23/7/1959 - 23/7/2019): Thuận lợi, khó khăn và giải pháp thực hiện trong thời gian tới”. Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Giới thiệu về Hệ thống Thông tin điện tử Tuyên giáo (VCNET). Đặc biệt, tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã quán triệt “Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 20/10/2018 của Bộ Chính trị “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Đây là nội dung hết sức quan trọng trong điều kiện bùng nổ thông tin, các thế lực thù địch, đối lập lợi dụng mọi vấn đề tiêu cực trong xã hội tiến hành chống phá ta.

Phát biểu kết luận Hội nghị và định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu ngành tuyên giáo và báo cáo viên các cấp tập trung vào một số nội dung trong tâm sau:

1. Ban Tuyên giáo và báo cáo viên các cấp tham mưu cho cấp ủy triển khai, quán triệt nghiêm Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 20/10/2018 của Bộ Chính trị “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” theo sự chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tại Hội nghị.

2. Đẩy mạnh tuyên truyền Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong quá trình triển khai và thực hiện cần xác định rõ những đóng góp của ngành tuyên giáo trong xây dựng văn kiện, báo cáo của các cấp ủy Đảng về tư tưởng, về xây dựng Đảng, về đạo đức, về văn hóa và khoa học trong chiến lược phát triển kinh tế, văn hóa.

3. Tiếp tục tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, nhất là ý kiến cử tri, phát biểu tiếp xúc cử tri của các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đại biểu Quốc hội; đồng thời trả lời những vấn đề phát sinh thực tiễn và phản ánh những vấn đề nổi cộm, tâm tư của cán bộ, đảng viên và cử tri trong việc phát triển kinh tế - xã hội phát triển bền vững đất nước,…

4. Quan tâm phản ánh về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm trong bối cảnh kinh tế thế giới có sự tăng trưởng chậm lại, nhưng với sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước và toàn dân, chúng ta đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi đồng thời đặt ra những vấn đề cần quan tâm trong việc tiếp tục hoàn thiện thể chế và phát triển kinh tế, tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, chuyển dịch cơ cấu và nhất là tuyên truyền về những hiệp định thương mại, đầu tư làm rõ vấn đề tại sân chơi này vừa có thời cơ vừa có thách thức, chúng ta không được để thua ngay trên sân nhà khi cạnh tranh trong tình hình hiện nay.

5. Tuyên truyền kết quả chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh nhóm nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới G20 và chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

6. Quan tâm tham mưu cho cấp ủy tiến hành sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ và 50 năm ngày mất của Người. Nội dung này chủ trương chỉ đạo của Bộ Chính trị đó là mở rộng sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Nội dung và tài liệu, Ban Tuyên giáo Trung ương đã gửi về cho các tỉnh từ tháng 5/2019. Các cấp cần quan tâm cụ thể triển khai từ cấp ủy đảng để làm lan rộng trong các tầng lớp nhân dân với hình thức và cách làm phù hợp.

7. Tập trung tuyên truyền kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu được những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ, các anh hùng có công với nước, từ đó khơi dậy tình yêu thương con người, chăm lo tốt hơn đến các đối tượng chính sách của Đảng và Nhà nước.

8. Tuyên truyền phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai. Theo dự báo của cơ quan chức năng, năm 2019, do tác động của hiện tượng El Nino ở Việt Nam thiên tai diễn biến rất phức tạp. Để giảm nhẹ thiên tai, cần thực hiện tốt tinh thần “Bốn tại chỗ” (truyền thông tại chỗ, lực lượng tại chỗ, điều kiện tại chỗ, chỉ đạo tại chỗ).

9. Trong giao ban 6 tháng đầu năm, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã chỉ đạo: công tác tư tưởng của Đảng phải nhanh, nhạy, kịp thời và chính xác; để thực hiện được điều đó thì cũng có ba nội dung, một là con người, hai là công nghệ, bà là điều kiện. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã có chỉ đạo củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác tuyên giáo; trong công nghệ, cần quan tâm khai thác, xây dựng hệ điều hành công việc gắn liền với mạng xã hội để vừa điều hành chỉ đạo vừa tương tác thể hiện sự thích ứng kịp thời với tình hình hiện nay.

Bên cạnh đó, đồng chí Lê Mạnh Hùng cũng chỉ rõ: để thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, đội ngũ báo cáo viên các cấp cần khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài liệu chính thống như: Thông tin Báo cáo viên, Thông tin Công tác Tuyên giáo, Thông tin nội bộ, Tạp chí Tuyên giáo, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Trang thông tin đối ngoại, Hệ thống Thông tin điện tử Tuyên giáo (VCNET) gắn với tình hình thực tế của địa phương trong từng tháng, báo cáo viên hoàn toàn có đầy đủ thông tin, tài liệu phục vụ cho công tác.
Thanh HươngCác ý kiến của bạn đọc
 

 


CÁC CHUYÊN MỤC


Ảnh liên kết

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 64
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 65