Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Tin tức - sự kiện
Hậu Giang: Tập huấn Công tác thông tin đối ngoại năm 2019

[ Cập nhật vào ngày (09/08/2019) ] - [ Số lần xem: 502 ]

Sáng ngày 07/8/2019, tại Hội trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác thông tin đối ngoại năm 2019.


Đến tham dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Hữu Tình - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Tham dự tập huấn có 106 học viên là thành viên, tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành tỉnh; thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy; thường trực UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy; lãnh đạo Phòng Văn hóa, Thông tin và Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố; văn phòng đại diện cơ quan báo chí Trung ương tại Hậu Giang.

08.8.2019 a.png
Đ/c Nguyễn Hữu Tình - UVTV Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu khai mạc

Công tác thông tin đối ngoại có vai trò quan trọng trong tiến trình hội nhập quốc tế, là một bộ phận của công tác đối ngoại; thông tin quảng bá hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung và của tỉnh Hậu Giang nói riêng; thông tin đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tình hình thế giới, khu vực nhằm góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, địa phương góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế; qua đó tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tình - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định: Công tác thông tin đối ngoại có vai trò và tầm quan trọng đối với cả hệ thống chính trị. Đại hội lần thứ XII của Đảng đã đặt ra yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, chủ động hội nhập quốc tế, giữ vững môi trường hòa bình và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đất nước; trong đó, thông tin đối ngoại là một bộ phận rất quan trọng trong công tác tuyên truyền và công tác tư tưởng của Đảng ta, là nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài. Đối với tỉnh Hậu Giang, hoạt động thông tin đối ngoại trong những năm qua được triển khai hiệu quả, từng bước đi vào thực chất, góp phần quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh của tỉnh Hậu Giang đến các tỉnh bạn, các đối tác nước ngoài và tổ chức quốc tế, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thu hút đầu tư và phát triển du lịch của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hữu Tình đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được các giảng viên trình bày tại Hội nghị; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của địa phương, đơn vị để cùng với giảng viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, để tích lũy thêm kinh nghiệm bổ ích trong thực tiễn hoạt động công tác thông tin đối ngoại tại địa phương.

08.8.2019 b.png
Quang cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị, các học viên sẽ được nghe nhà báo Lê Văn Nghiêm - nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông; Viện phó Viện Ứng dụng Công nghệ thông tin và truyền thông và tiến sĩ Nguyễn Trường Giang - nguyên Đại sứ Việt Nam tại Bruney; Viện trưởng Viện Biển Đông, Bộ Ngoại giao, thông tin những nội dung về chính sách đối ngoại của Đảng và nhà nước ta; tình hình các nước lớn trong khu vực, tình hình biển đông; hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta thời gian qua cũng như tình hình công tác đối ngoại của địa phương,..

Hội nghị nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về thông tin đối ngoại; cập nhật các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về thông tin đối ngoại cho đội ngũ cán bộ các cấp trong tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại của các cấp ủy, chính quyền. Từ đó, từng bước nâng cao trách nhiệm, kỹ năng tổ chức thực hiện công tác thông tin đối ngoại tại cơ quan, đơn vị, địa phương, hạn chế những thông tin sai lệch, góp phần làm tốt công tác thông tin đối ngoại trong tình hình hiện nay.
Tấn PhongCác ý kiến của bạn đọc
 

 


CÁC CHUYÊN MỤC


Ảnh liên kết

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 64
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 65